Vũ Linh Nga

17/06/2022

“Khác với nhiều bạn lựa chọn FSchool vào phút chót, em đã đến thăm quan và mê trường từ năm lớp 8. Điều thu hút nhất với em là quan điểm giáo dục “tự lập để trưởng thành” vì em lúc đó vẫn còn rụt rè, đang chật vật với việc mở rộng vùng an toàn.

Em tin rằng môi trường nội trú xa gia đình và cơ hội tiếp xúc gần gũi với cả phòng lẫn lớp sẽ giúp em bước ra khỏi vòng tay bảo bọc của cha mẹ. Thật vậy, sau gần 3 năm ở FSchool, em có thể tự tin nói rằng niềm tin của em và gia đình ngày trước đã đặt đúng chỗ.”

Vũ Linh Nga – học sinh lớp 12A1 khoá 7 Fschool Hòa Lạc là một trong những gương mặt quen thuộc với những đóng góp xuất sắc cùng bảng thành tích cực “khủng”:

• Giải Bạc ngôn ngữ Python vòng Quốc gia cuộc thi Hongkong International Computational Olympiad

• Bán kết cuộc thi Sáng kiến công nghệ TechGenius của ĐH RMIT

• Giải Khuyến khích cuộc thi Học sinh giỏi Tin học cấp Thành phố

• Giải Ba cấp Cụm cuộc thi Tìm hiểu pháp luật cho học sinh THPT

• Honor Student HKI và HKII lớp 11

• Gear Up HKII lớp 10

• 50% học bổng đầu vào FSchool

• Tham gia hơn 10 CLB ở các ban Nội dung, Dịch thuật, Truyền thông, Hậu cần với tư cách Founder, Trưởng ban, Cố vấn, Thành viên

Hãy cùng FPT Schools lắng nghe những chia sẻ của Linh Nga nhé!

BÍ KÍP QUẢN LÝ THỜI GIAN CỦA CÔ BẠN VỪA HỌC, VỪA THI, VỪA THAM GIA “CẢ NGHÌN” CÂU LẠC BỘ

“Ở giai đoạn hoạt động căng thẳng nhất, em có lịch họp câu lạc bộ từ trưa đến tối muộn gần như tất cả các ngày, chỉ trừ giờ học trên lớp, thậm chí vừa thi xong cũng chạy ngay ra cafe ngồi họp.

Dù vậy, lý do em vẫn đảm bảo thành tích và đạt Honor kì đó là khả năng hiểu bài và hoàn thành hết bài tập cần thiết ngay trong tiết học. Nhìn qua thì một số bạn sẽ thấy khó nhưng thực chất chỉ cần tập trung nghe giảng và sẵn sàng hỏi giáo viên mỗi khi có thắc mắc là đủ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian học lại trước ngày thi mà kiến thức còn ngấm kĩ trong đầu.

Một “bí kíp” không thể thiếu nữa khi chạy deadline là lập bảng công việc hay thời gian biểu để hoàn thành đầy đủ, đúng hạn, tránh “nước đến chân mới nhảy”, vừa áp lực lại thiếu hiệu quả. Có kế hoạch chi tiết, rõ ràng, giải quyết nhiệm vụ theo từng phần cụ thể là việc rất quan trọng để hoàn thành kịp tiến độ.”

KỶ NIỆM ĐẶC BIỆT VỚI NHỮNG DÂY ĐÈN

“Kỉ niệm đặc biệt nhất của em chắc hẳn là buổi tham dự Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (VIIE) cùng câu lạc bộ Robotics của trường (FRITS). Khi đó, em được tự tay tham dự các khâu chế tạo trò chơi Laser (đặt các mặt gương để phản chiếu tia laser tới đích) và Logic Gate (đặt các cổng logic AND, OR, NOR, XOR để bật sáng bóng đèn chính).

Vì thời gian gấp gáp, không tìm mua được đúng loại các bóng đèn nhỏ cho game Logic Gate, chúng em đã phải cắt nhỏ dây đèn dài và nối 50 bóng đèn lẻ lại với nhau. Vẽ mạch rắc rối 1 thì nối đèn rắc rối 10. Chúng em cần nối chính xác các bóng để bật sáng khớp với từng cổng người chơi đặt mà các bóng đèn lại san sát nhau rất dễ lẫn, mấy lần phải tháo ra nối lại, vừa nối vừa bật điện để lật qua mặt trước xem đã nối đúng đèn chưa.

Từ sự kiện đó trở đi, em thường hay trêu rằng điện chạy qua người không chết là đủ điều kiện vào FRITS rồi đó.”