Top 5 lí do khiến FSchools Hải Phòng là lựa chọn hàng đầu của học sinh đất cảng

24/06/2022
Lựa chọn một môi trường học tập đáng tin cậy, an toàn và hỗ trợ phát triển toàn diện không chỉ là mong muốn của các bậc phụ huynh hiện đại mà còn là của chính các bạn học sinh.

Trong hằng hà sa số các trường học, trường THCS và THPT FPT Hải Phòng đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh đất cảng với 5 lí do sau:

1. Cơ sở vật chất xịn sò

Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng được UBND TP. Hải Phòng quyết định thành lập từ tháng tháng 3/2022 với vị trí tại đường số 4, ngõ 195 Nguyễn Văn Hới, Khu tái định cư Đằng Lâm 1, phường Thành Tô, quận Hải An. 

Với lợi thế là trường thuộc thành viên của Tổ chức giáo dục FPT và nằm trong lòng tập đoàn FPT nên trường THCS và THPT FPT Hải Phòng được đầu tư lớn về mặt cơ sở vật chất. Cụ thể, trường có tổng diện tích 6804 m2, với 70 phòng học và nhiều phòng chức năng như: Thư viện, phòng STEAM, phòng thực hành, phòng nghệ thuật, Greenbox, phòng KHKT cùng với sân thể thao, Canteen và khuôn viên cây xanh.

Là trường mới xây dựng nên cơ sở vật chất rất khang trang, hiện đại đáp ứng đầy đủ yêu cầu giảng dạy, học tập và trải nghiệm.

2. Đội ngũ giáo viên trẻ sáng tạo và tận tâm

FPT School luôn được nhắc đến với sự năng động, trẻ trung không chỉ bởi màu sắc của học sinh mà còn ở đội ngũ giáo viên. Mỗi giáo viên của FPT Schools luôn được yêu cầu học tập, đổi mới phương pháp dạy học để mang lại hiệu quả tốt nhất cho mỗi bài giảng. Từ đó, giúp học sinh cảm thấy hào hứng, say mê học tập hơn và chủ động tìm đến các môn học để khám phá.  

3. Chương trình đào tạo ưu việt

3.1. Sẵn sàng trở thành công dân số

Với sự đầu tư bài bản từ Tập đoàn FPT- Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, học sinh tại THCS và THPT FPT Hải Phòng sẽ được tiếp cận với công nghệ thông qua các hoạt động giáo dục Tin học, Công nghệ 4.0. Nhà trường đã xây dựng các chương trình học tập phù hợp với năng lực của học sinh từng cấp học. Qua đó, học sinh có thể ứng dụng các kiến thức đã học phục vụ cho việc tự nghiên cứu bài giảng online, phát triển các kỹ năng tìm hiểu thông tin ở tất cả các lĩnh vực.

FPT Schools Hải Phòng tin rằng khi được sử dụng một cách thích hợp, công nghệ mang lại cơ hội để hỗ trợ, tham gia, nâng cao và chuyển đổi hoạt động học tập của học sinh, giúp học sinh hình thành các kỹ năng quan trọng của thời đại 4.0.

3.2. Học tập sáng tạo với STEM

Nhà trường định hướng giáo dục STEM thông qua các môn học, hoạt động trải nghiệm liên quan đến Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Toán học. Với mỗi môn học các con sẽ được lĩnh hội kiến thức qua các dự án, hoạt động thực tiễn…nhằm khuyến khích tinh thần tự chủ trong học tập, tự do khám phá, tự rút ra kinh nghiệm sau những hoạt động. 

Phương pháp học tập này cũng giúp học sinh tích lũy các kỹ năng làm việc cá nhân, làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, tư duy và phân tích vấn đề…Đây đều là những kỹ năng cơ bản cần có của học sinh trong thế kỷ 21.

3.3. Hộ chiếu công dân toàn cầu

Với quan điểm: Học ngôn ngữ và học thông qua ngôn ngữ không chỉ thúc đẩy sự phát triển nhận thức mà còn khuyến khích học sinh trở thành những người giao tiếp tự tin, có tư duy sâu sắc, FPT Schools Hải Phòng đã và đang từng ngày giúp học sinh cất cánh bay ra thế giới với trình độ ngoại ngữ “xịn sò”. 

Bên cạnh đó, chương trình Tiếng Anh tại FPT Schools Hải Phòng còn tạo điều kiện cho học sinh được luyện thi chứng chỉ Quốc tế như: TOEFL, IELTS, SAT…

3.4. Trải nghiệm để trưởng thành với chương trình PDP

Để trở thành những công dân toàn cầu, mỗi học sinh cần được chuẩn bị cả về thể lực, kỹ năng sống và tư duy tiến bộ. Trong đó, kỹ năng tự học tập – tự đào tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy phản biện là những kỹ năng được học sinh hoàn thiện mỗi ngày thông qua tất cả các môn học. 

Song song với đó, việc rèn luyện để học sinh biết suy nghĩ tích cực, làm chủ cảm xúc, luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách mới, dám nghĩ – dám làm – dám chịu trách nhiệm…cũng được nhà trường chú trọng để bồi dưỡng mỗi ngày thông qua chương trình phát triển cá nhân PDP.

Chương trình gồm 8 nội dung chính: Kỹ năng mềm, Kinh doanh, Hoạt động hướng nghiệp, Tham vấn tâm lý, Sự kiện, Lớp nghệ thuật, CLB, Liên kết quốc tế.

3.5. Vovinam – Bàn tay thép đặt lên trái tim từ ái

Vovinam là môn học mang đậm bản sắc của Tổ chức Giáo dục FPT nói chung và TFschools Hải Phòng nói riêng. Bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực và sự nhạy bén trong suy nghĩ môn học này còn là cơ hội để các học sinh thể hiện niềm tự hào dân tộc và phát huy tinh thần thượng võ của cha ông. 

3.6. Thể thao học đường – Rèn sức khoẻ, tăng thể lực

Với định hướng giáo dục toàn diện, kết hợp cùng chương trình giáo dục đổi mới và lợi thế khuôn viên trường rộng rãi, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, trường FPT Schools Hải Phòng sẽ đưa vào đời sống học sinh rất nhiều hoạt động thể chất phong phú như: CLB thể thao, ngày hội Sport day, các giải thi đấu bóng đá, bóng sọt…

Các hoạt động này giúp học sinh tăng cường thể chất, đảm bảo sức khỏe, cũng như thư giãn, giao lưu cùng bạn bè sau những giờ học căng thẳng.

4. Lợi thế trường học trong lòng doanh nghiệp

Thừa hưởng thế mạnh từ tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam và khu vực – Tập đoàn FPT, FPT Schools luôn nỗ lực để mang đến những trải nghiệm học vui và thú vị nhất, xây dựng hành trang đủ đầy để học sinh tự tin, vững vàng bước vào thời đại công nghệ mới.

Với lợi thế này, học sinh sẽ được trải nghiệm các sân chơi công nghệ tầm cỡ như: STEM FAIR, FPT Edu HackathonIo, IoT Showcase Contest,…do tập đoàn cũng như FPT Edu tổ chức.

Mô hình kết nối trường học – doanh nghiệp cũng sẽ giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm thực tế, tham gia các hội thảo, talkshow định hướng nghề nghiệp…Từ đó, học sinh phát triển cá nhân toàn diện, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của xã hội.

5. Lộ trình học tập rõ ràng, từ cấp Tiểu học đến sau Đại học

Với mong muốn tạo dựng nên một thế hệ Global Citizens (công dân toàn cầu), nhà trường xây dựng một lộ trình học tập rõ ràng và toàn diện, cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm. Song song với đó là lộ trình giúp các em vận dụng trí tuệ của mình một cách độc lập, đồng thời hình thành quan điểm của riêng mình về các giá trị, đạo đức đối với bản thân cũng như cộng đồng.

Hiện nay, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) đã trở thành hệ thống trường duy nhất tại Việt Nam có các khối đào tạo khác nhau từ cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học và sau đại học, các khối liên kết và trao đổi sinh viên quốc tế. 

Với 5 lí do này, Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng đã trở thành “điểm đến” của đông đảo học sinh. Bởi một môi trường học tập hạnh phúc, giàu trải nghiệm và giúp bản thân phát triển toàn diện chắc chắn sẽ là một lựa chọn đúng đắn của các bạn học sinh.