Thầy cô Fschools tham gia đào tạo của NXB ĐH Oxford về cách ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh

20/10/2023
Buổi đào tạo diễn ta tại trường TH & THCS FPT Cầu Giấy, với sự tham gia của gần 40 thầy cô là đại diện tổ tiếng Anh tại các đơn vị trường thuộc FPT Schools.

Ngày 20/10, các thầy cô giáo bộ môn tiếng Anh của FPT Schools toàn quốc đã tham gia workshop đào tạo của Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) về cách ứng dụng công nghệ thông tin để các tiết dạy ngoại ngữ trở nên hiệu quả hơn. Chương trình nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác chiến lược Oxford Quality giữa OUP và FPT Schools nhằm đem đến các chương trình dạy và học tiếng Anh chất lượng, chuẩn quốc tế Oxford.

Tại buổi đào tạo, thầy Christopher Sheen đến từ OUP với 26 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh đã chia sẻ với thầy cô FPT Schools về cách ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tiếng Anh để các tiết học trở nên hiệu quả hơn và tăng tương tác trong lớp hơn, một số vấn đề có thể xảy ra và các giải pháp để khắc phục cũng như những lợi ích mà công nghệ thông tin đem lại khi thầy cô biết cách sử dụng để bổ trợ cho các bài tập từ giáo trình. Thầy cũng chia sẻ những ví dụ cụ thể về các công cụ như Classroom Presentation Tool (CPT), QR code, các nguồn tài nguyên từ OUP và website miễn phí khác mà giáo viên có thể thực hiện các ý tưởng giảng dạy với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.

Tại đây, thầy cô nhà F cũng được chia sẻ và trao đổi về những vấn đề có thể gặp phải trong quá trình giảng dạy, từ đó đưa ra giải pháp khắc phục.

Hy vọng rằng qua buổi đào tạo, thầy cô tổ Tiếng Anh của FPT Schools sẽ đúc rút được những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích, giúp học sinh ngày càng hứng thú hơn nữa với các tiết học ngoại ngữ.

Trước đó, vào tháng 6/2023, FPT Schools và Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) đã công bố hợp tác trong Chương trình Oxford Quality. FPT Schools là Hệ thống Trường Phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được OUP công nhận vào danh sách các trường Oxford Quality trên toàn thế giới. Theo đó:

• Học sinh và giáo viên của FPT Schools sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ việc sử dụng các tài liệu học tiếng Anh chất lượng cao (giáo trình, công cụ dạy và học, đánh giá và khảo thí).
  • FPT Schools nhận được tư vấn và hỗ trợ đặc biệt từ Nhà xuất bản Đại học Oxford, bao gồm nội dung học liệu số, phân bổ chương trình học, chương trình phát triển chuyên môn đặc biệt dành cho giáo viên, cấp lãnh đạo và các cuộc thi, sự kiện giáo dục khác.