Techcamp 2024 trao đổi thúc đẩy hoạt động công nghệ trong FSchools và cho cộng đồng

19/06/2024
Với thông điệp Think Smart - Do fast, Techcamp 2024 hội tụ lãnh đạo các trường FPT Schools, Hội đồng công nghệ và các giáo viên cốt cán FSchools để bàn về các giải pháp thúc đẩy hoạt động giáo dục công nghệ trong FSchools và cho cộng đồng.

Đây là chương trình họp bàn chiến lược công nghệ thường niên của giáo viên bộ môn Công nghệ, STEM, Toán – Tin từ các trường FPT Schools.

Chương trình Techcamp 2024 diễn ra trong hai ngày 18 và 19/6 tại TP Đà Nẵng với chủ đề Think Smart – Do Fast. Chương trình năm nay có sự tham dự của hai khách mời đặc biệt: TS. Đỗ Hoàng Sơn (người sáng lập Liên minh STEM), và TS. Kim Mạnh Tuấn (Giảng viên Khoa Quản lý Giáo dục, Trường ĐHGD – ĐHQGHN).

Techcamp là chương trình họp bàn chiến lược công nghệ của FPT Schools.

Techcamp là cơ hội để các thầy cô FPT Schools chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, tạo ra các sân chơi, trải nghiệm cho học sinh. Tại Techcamp năm 2024, thầy cô tìm hiểu về cách ứng dụng AI trong giáo dục tại FPT Schools, cùng với đó là cách tiếp cận đa chiều về AI trong các môn học thông qua loạt bài chia sẻ từ các diễn giả.

Tại đây, thầy cô có cơ hội giao lưu và học hỏi từ hai chuyên gia hàng đầu về STEM – TS. Đỗ Hoàng Sơn với nội dung về “Cộng đồng STEM tại Việt Nam” và TS. Kim Mạnh Tuấn với nội dung về “Xây dựng cộng đồng AI và học từ cộng đồng”. Cùng với đó, thầy cô cũng có cơ hội tham khảo thông tin về các cuộc thi công nghệ, robotics trong và ngoài nước dành cho giáo viên và học sinh phổ thông, thảo luận và học hỏi cách xây dựng phòng Lab tiêu chuẩn, cách xây dựng dự án liên môn cho các cấp, cách ứng dụng AI vào giảng dạy, đồng thời bàn bạc về việc tổ chức những hoạt động công nghệ mới cho giáo viên và học sinh.

 

TS. Kim Mạnh Tuấn tại Techcamp 2024.

Techcamp cũng là dịp để Hội đồng công nghệ FPT Schools tổng kết các hoạt động và cuộc thi công nghệ nổi bật tại FPT Schools trong năm học vừa qua. Theo đó, trong năm học vừa qua, hơn 30.000 học sinh đã tham gia trải nghiệm tại hoạt động công nghệ STEM Day của FPT Schools, cùng với đó là 16 cuộc thi sáng tạo robot với hơn 1.000 học sinh tham dự, trao hơn 60 giải thưởng cho thí sinh xuất sắc.

Cũng tại Techcamp, thầy cô FSchools ba miền có dịp hội tụ, cùng nhau tham gia các hoạt động teambuilding, gala vinh danh, cùng nhau nhìn lại những thành tựu và vinh danh những cá nhân xuất sắc trong năm học vừa qua. 

Thầy cô FSchools tại buổi teambuilding của chương trình Techcamp 2024.

FPT Schools tin rằng, thông qua Techcamp, thầy cô đã có thể cập nhật thêm những kinh nghiệm, kiến thức, giải pháp giáo dục mới nhằm đem đến những trải nghiệm thú vị và hữu ích về Công nghệ, STEM và Robotics, không chỉ cho học sinh FSchools mà cả học sinh các trường phổ thông khác trên cả nước.