Phan Huỳnh Phát Triệu

19/06/2022

Phan Huỳnh Phát Triệu – cậu bạn năng động tại THPT FPT Đà Nẵng không những nổi bật với những đóng góp cho sự kiện trong trường, mà còn khiến thiên hạ “chao đảo” vì thành tích học tập xuất sắc:

• Học sinh tiêu biểu lớp 10, GPA: 9.1

• Học sinh tiêu biểu HK1 lớp 11

• Học sinh hoạt động tích cực trong công tác phong trào năm học 2020-2021

• Chủ nhiệm FDN-Events – Câu lạc bộ hoạt động xuất sắc nhất năm học 2020 – 2021, HK1 năm học 2021-2022 và giành Giải Nhất gian hàng trong ngày hội F-Club Day

• Tham gia tổ chức các sự kiện như Halloween, FSC CHAMPIONSHIP, HODA CAMP, Return, chương trình RADIO 20/11, sự kiện THANH, Đêm nhạc mùa đông…

Tuần này, hãy cùng #F_EXPLORE tìm hiểu về cậu bạn cực vip này tại Fschool Đà Nẵng nhé!

TỪ MỘT HỌC SINH QUẬY PHÁ

“Mình là một người con của thành phố cổ kính Hội An, Quảng Nam và khi mình học lớp 9 thì thật sự mình là một con người mà không phải mình như bây giờ, mình học không tốt và thật sự là một đứa rất hay quậy phá. Lúc đó, khi chọn trường để theo học cấp ba, bố mình đã nói một câu mà mình luôn nhớ, đó là: “Hãy đi xa để trưởng thành, thoát khỏi bản thân mà biến hóa thành con người khác”.

Mình đã suy ngẫm câu nói này mãi và đã tìm hiểu về FPT School rất nhiều. Điều mà làm mình thu hút khi tìm hiểu về trường đó chính là phòng học có máy lạnh và đặc biệt là các bộ môn PDP đều là các môn mà mình thích. Ngoài ra, trường còn có nhiều sân thể thao từ bóng đá, bóng rổ… đã thật sự thu hút mình nên mình đã quyết định đăng ký thi vào trường THPT FPT và may mắn đạt được điểm khá cao để vào trường.

Còn nữa là khi vào trường thì được các anh chị khóa trên nói rằng: “Vào trường sẽ có người yêu” nhưng học ở trường gần 2 năm rồi mình vẫn chưa thấy.”

FSCHOOL VÀ CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN BẢN THÂN CỦA TRIỆU

“Bản thân mình thì luôn nghĩ rằng mình thật sự chưa đủ, vậy nên phải thay đổi để phát triển hơn, người khác làm được đồng nghĩa với mình cũng làm được. Mình quản lý thời gian bằng cách sắp xếp thời gian biểu từ đầu tuần để cân bằng được việc học và tham gia hoạt động.

Ngoài ra, khi học thì mình luôn chú tâm vào bài học và được thầy cô hỗ trợ hết sức nên mình học rất dễ vô kiến thức và chỉ việc ôn lại bài một chút là có thể nắm hết rồi. Thời gian còn lại mình sẽ dành cho việc tham gia các hoạt động và rèn luyện bản thân từ đọc sách, tập thể dục để có thể phát triển bản thân hơn. Thời gian bận khá nhiều nên những lúc rảnh rỗi mình sẽ dành hết thời gian đó cho gia đình và bạn bè.

Trải nghiệm đáng nhớ nhất tại Fschool là lần đầu tiên mình tổ chức sự kiện cho Halloween cho mọi người ở trong trường, lúc đó mình nhìn thấy mọi người đã rất vui vì những hoạt động mà mình đã suy nghĩ ra – điều đó làm mình rất vui và có niềm yêu thích với việc tổ chức sự kiện.”

PHAN PHÁT TRIỆU VỚI CẢ “TRIỆU” ƯỚC MƠ VÀ HOÀI BÃO

Mình có rất nhiều dự định trong tương lai như việc thoát khỏi vỏ bọc của bản thân để phát triển bản thân nhiều hơn. Mình mong bản thân vẫn có thể giành được học sinh tiêu biểu trong thời gian sắp tới và đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi mình tham gia.

“True courage is pursuing your dream even when everyone else says it’s impossible”, mình có rất nhiều ước mơ lớn và mình sẽ luôn dùng câu này để làm động lực cho bản thân theo đuổi ước mơ.

ĐÔI ĐIỀU GỬI GẮM TỚI CÁC BẠN FSCHOOLERS

“Hãy luôn là chính bạn và quyết tâm để đưa bản thân trở nên tốt hơn” – Khi bạn phát triển bản thân thì tất cả những thứ xung quanh, các mối quan hệ của bạn sẽ trở nên tốt hơn.

Và Fschool thật sự là một ngôi trường rất tuyệt vời – nơi mà bạn sẽ lưu lại những khoảng khắc tuyệt đẹp trong khoàng thời gian cấp 3 – một phần thanh xuân của mình và đây cũng là nơi có thể giúp bạn thay đổi bản thân của mình nhưng chính bản thân của bạn phải có ý thức để thay đổi mình để có thể trở thành con chim đại bàng ngày càng bay xa và bay cao hơn.