Phan Hiền Thảo Nhi

15/06/2022

Gần 3 năm về trước, khi quyết định chọn FPT Schools làm nơi gửi gắm 3 năm thanh xuân, Phan Hiền Thảo Nhi (lớp 12A1 – FSC Đà Nẵng) đã “cảm thấy như đã tìm được đúng “địa bàn” của mình” – ngôi trường hứa hẹn “nhiều thứ thú vị hơn ngoài việc học trong 3 năm cấp ba” của Nhi. Và trong gần 3 năm đó, những nỗ lực của Thảo Nhi cùng với vô vàn trải nghiệm thú vị mà Fschool đem tới đã cho thấy quyết định đó của Nhi là sự lựa chọn đúng đắn. Thảo Nhi của hiện tại không chỉ năng động mà còn sở hữu bảng thành tích khiến cho mọi người muốn ngay lập tức “order 1 cốc cà phê bạc xỉu up xỉu down” trước cô nàng khủng long này:

• Khủng long tiêu biểu HKI năm học 2021-2022

• Khủng long đồng đội HKI năm học 2021-2022

• Quán quân (giải đội) và giải Uyên bác (giải cá nhân) cuộc thi Debate On the reels 2021

• Giải Ba môn Tiếng Anh kỳ thi HSG cấp thành phố

• Giải Nhì cuộc thi IOE cấp thành phố

• Giải Nhì cuộc thi thiết kế website cấp trường

• Trưởng Ban Hậu cần của CLB FDN-Events Gen 3

• Trưởng Ban Đối ngoại của CLB Công tác xã hội – Sunshare Club Gen 3

• BTC và MC của các sự kiện trường như: Chuyện mùa đông, Đại hội Đoàn trường, Gala Bởi vì con có mẹ…

Tuần này, hãy cùng F-Explore tìm hiểu và lắng nghe những chia sẻ của tài nữ Phan Hiền Thảo Nhi – học sinh lớp 12A1 trường THPT FPT Đà Nẵng nhé!

ĐỘNG LỰC ĐẾN TỪ NHỮNG NGƯỜI BẠN “TRÂU BÒ” TẠI FSCHOOL

Có lẽ những đứa bạn cùng lớp chính là nguồn động lực lớn nhất thúc đẩy mình được như bây giờ. Mình tin rằng môi trường là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của bản thân, và cũng may mắn là mình được vào chung lớp với những đứa bạn cực kì “trâu bò”. Khi bạn rơi vào một lớp mà ai cũng giỏi cả thì lẽ đương nhiên là bạn cũng muốn cố gắng để không tụt lại ở phía sau chứ đúng không ^^

MỖI SỰ KIỆN LÀ MỘT CƠ HỘI ĐỂ HỌC HỎI VÀ TIẾN BỘ

Mình luôn cảm thấy biết ơn những bài học, kinh nghiệm – dù to hay nhỏ – mà mình nhận được khi tham gia vào bất kỳ sự kiện hay cuộc thi nào. Trong số đó, đáng nhớ nhất đối với mình có lẽ là lần đầu tiên mình làm MC cho một buổi Gala của trường. Tuy đã vượt qua vòng casting và luyện tập chăm chỉ nhưng khi đó kỹ năng của mình vẫn còn chưa tốt, cho nên vào đêm duyệt sân khấu ngay trước hôm Gala, cô Loan – mentor của MC vẫn phải chỉnh đi chỉnh lại cho mình mãi. Có lúc, nước mắt mình đã chực trào vì thấy bản thân làm tệ quá, nhưng ngay sau đó mình lại tự xốc lại tinh thần để tiếp tục luyện tập cho sáng hôm sau. Rất vui là buổi Gala đã diễn ra thành công tốt đẹp hì hì.

HÃY TRÂN TRỌNG MỌI KHOẢNH KHẮC

Mình trân trọng mọi khoảnh khắc mà mình có thể sống hết mình và được làm điều mình muốn, vậy nên mong muốn của mình trong tương lai gần là được trải nghiệm nhiều thứ hơn nữa, như thử một công việc mới, đi đến những vùng đất mới và tìm hiểu sâu hơn về các khía cạnh của cuộc sống xung quanh. Có lẽ trong tương lai, góc nhìn và mục tiêu của mình sẽ thay đổi, có thể sẽ trở nên cụ thể hơn hay vĩ đại hơn chẳng hạn, nhưng bây giờ, mình chỉ muốn enjoy cái moment này thôi.

ĐÔI ĐIỀU GỬI GẮM TỚI CÁC “MANH CHIẾU MỚI” TẠI FSCHOOL

Các em ơi, đã học ở trường thì phải tranh thủ mà trải nghiệm hết tất cả các hoạt động ở trường trước khi say bye nhé. Chứ không thì đến giai đoạn cuối năm 12 như chị bây giờ, mấy đứa sẽ cảm thấy tiếc lắm đó. Lo mà tận dụng hết số tiền học phí mà em đã trả cho trường nha, từ thầy cô, bạn bè đến thư viện trường (ước mơ hồi đầu lớp 10 của chị là được đọc hết tất cả sách trong thư viện trường, vậy mà giờ sắp ra trường rồi chị vẫn chưa đọc được bao nhiêu huhu).

Tóm lại là, suy cho cùng thì sau này khi nhìn lại, những bài văn, công thức lý hay bài tập toán sẽ chẳng thể khiến em mỉm cười đâu, nhưng những kỷ niệm thì lại làm được việc đó đấy.