Nhà “F” 3 miền đón Tết ra sao?

17/01/2023
Tuần vừa qua, Fschoolers 3 miền đã cùng trải nghiệm những hoạt động đầy thú vị trước thềm Tết Quý Mão 2023.

Các hoạt động đa dạng từ gói bánh chưng, nấu bánh chưng, xin chữ ông đồ, chơi trò chơi dân gian... đã giúp các bạn khủng long nhà F thêm hiểu, yêu và trân trọng những nét văn hoá truyền thống của ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

Chúng ta hãy cùng "điểm danh" những trải nghiệm đa sắc màu của học sinh FPT Schools các miền nhé!!!

Tại Fschool Cầu Giấy, các bạn học sinh đã cùng thầy cô, bố mẹ và bạn bè đã được khám phá hương vị Tết của các dân tộc thiểu số và trải nghiệm nhiều hoạt động: Giã đỗ, trang trí bánh giầy, trang trí gian hàng, chơi các trò chơi dân gian...

Cuộc thi giã đỗ, trang trí bánh giầy chính là điểm nhấn khác biệt của ngày Tết dân gian năm nay tại Fschool Cầu Giấy. Các con được thầy cô, bố mẹ hướng dẫn về nguồn gốc, ý nghĩa của những chiếc bánh giầy mềm dẻo, trắng tròn trong dịp Tết. Các bạn nhỏ còn đoàn kết để hợp sức giã đỗ, thoả sức nặn, trang trí bánh theo các chủ đề: Bản đồ Việt Nam, trái đất, đoàn tụ, sum vầy…

Tại Fschool Hoà Lạc, sự kiện "Lạt mềm buộc chặt yêu thương" khép lại năm Nhâm Dần với nhiều dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả. Các hoạt động gói bánh chưng, bánh tét, trải nghiệm chợ Tết và vô vàn trò chơi dân gian thú vị như đi cà kheo, đi cầu khỉ, ô ăn quan, đập bóng, kéo co, tiết mục văn nghệ, Táo Quân... đã mang đến cho FSchoolers trải nghiệm mới, kỷ niệm mới và hoà chung không khí háo hức chào đón năm mới 2023.

Dịp Tết Nguyên Đán năm nay, Fschoolers khối Tiểu học và THCS tại Đà Nẵng được tham gia hoạt động trải nghiệm "Trang trí lịch Quý Mão 2023". Fschoolers với sự khéo léo và sáng tạo đã mang đến những bức tranh Tết mới lạ và độc đáo cho bộ lịch năm mới 2023.

Bên cạnh đó, các bạn khủng long cũng được các thầy cô tặng cho những món quà đậm "chất Tết" như lì xì, cốc sứ in hình Tết... với hi vọng sẽ cùng nhau trải qua một năm mới thật bình an, hạnh phúc và có nhiều trải nghiệm thật đáng nhớ.

Fschoolers trường THPT FPT Đà Nẵng đã cùng nhau tham dự chương trình đặc biệt mang tên "Xuân yêu thương", là hoạt động thường niên của Đoàn trường THPT FPT đồng hành cùng các Chi đoàn, các CLB nhằm mang đến mùa Xuân đầy sẻ chia đến với các hoàn cảnh yếu thế trong xã hội.

Các bạn khủng long nhà F dưới sự hỗ trợ từ các thầy cô đã cùng nhau tới Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng để trao tặng những món quà đầy yêu thương, trang trí không gian thật tỉ mẩn cùng những tiết mục nghệ thuật để các cô chú, các bác và các ông các bà tại trung tâm cảm nhận được rõ nhất không khí Tết đang tới gần.

Bên cạnh đó, Fschoolers Đà Nẵng cũng đã cùng nhau dự lễ Tôn vinh - là sự kiện ghi nhận cũng như vinh danh những nỗ lực, cố gắng của các bạn học sinh trường trong suốt học kỳ qua.

Cuối năm Nhâm Dần, cũng là thời điểm kết thúc học kỳ 1 năm 2022-2023, Fschoolers Cần Thơ đã tham dự Ngày Lễ Vinh Danh. Đây là mốc thời gian ghi nhận và tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc cũng như có những đóng góp nổi bật cho tập thể trong một học kỳ vừa qua. Nhà trường hy vọng đây sẽ là động lực để Fschoolers phấn đấu, giành được những thành tích cao hơn, đáng tự hào hơn trong những học kỳ tiếp theo.

Cuối năm Nhâm Dần, cũng là thời điểm kết thúc học kỳ 1 năm 2022-2023, Fschoolers Cần Thơ đã tham dự Ngày Lễ Vinh Danh. Đây là mốc thời gian ghi nhận và tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc cũng như có những đóng góp nổi bật cho tập thể trong một học kỳ vừa qua. Nhà trường hy vọng đây sẽ là động lực để Fschoolers phấn đấu, giành được những thành tích cao hơn, đáng tự hào hơn trong những học kỳ tiếp theo.

Hơn 600 Fschoolers đã cùng thầy cô trải nghiệm cái Tết đầu tiên tại trường THCS và THPT FPT Hải Phòng với sự kiện “Mùa xuân đầu tiên”. Lần đầu tiên các Fschoolers được chung vui đón 1 năm mới bên nhau bằng cách cùng trải nghiệm các hoạt động thú vị và hấp dẫn tại sự kiện. Đó là lần đầu tiên được hoá thân thành cô Tấm nhặt hạt đậu, lần đầu tiên xỏ chân vào chiếc guốc mộc tham gia thử thách nhảy dây hay dùng đũa gắp lì xì.

Bên cạnh đó, Fschoolers cũng được trải nghiệm không khí của Tết cổ truyền như xin chữ ông đồ, gói bánh chưng xanh… Đặc biệt, thầy cô và Fschoolers đã được thưởng thức tiết mục Táo Quân 2023 đặc sắc do chính các bạn học sinh đóng vai.

Ngoài ra, các Fschoolers thuộc đội tuyển bóng đá trường THCS và THPT FPT Hải Phòng khi cùng nhau chia sẻ yêu thương, giúp đỡ những bạn nhỏ khó khăn tại Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng. Tại đây, nhóm đã chuẩn bị những phần quà nhỏ là các thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như: mì tôm, gạo… để trao tặng cho các bạn nhỏ. 

Hòa trong không khí tươi vui của những ngày cận Tết, Trường THPT FPT Quy Nhơn đã tổ chức lễ hội Tết thường niên với chủ đề: Lạt mềm buộc chặt yêu thương. Lễ hội đã tái hiện lại một cái Tết truyền thống cùng những văn hóa rất Việt Nam như xin chữ đầu năm, gói bánh chưng, nấu bánh chưng, chơi trò chơi ô ăn quan hay đập niêu, tham gia "bữa tiệc” âm nhạc bùng nổ với những ca khúc ý nghĩa về mùa xuân....