Nguyễn Tuấn Minh

17/10/2023
Cùng gặp gỡ Nguyễn Tuấn Minh - Đôi tay "vàng" trong làng lập trình Drone tại Fschool Bắc Ninh!

Vừa qua, sau quá trình dài từ vòng quốc gia cho tới vòng quốc tế, vượt qua hàng chục đối thủ trong và ngoài nước, bạn Nguyễn Tuấn Minh, học sinh lớp 11D1 trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh đã xuất sắc đạt Giải Ba – bảng đấu cấp THPT tại chung kết cuộc thi Lập trình Drone Quốc tế diễn ra tại Namwon (Hàn Quốc) dù mới là lần đầu tham dự một cuộc thi về lập trình drone.

Lần đầu tham gia một cuộc thi về lập trình drone, Tuấn Minh không tránh khỏi những bỡ ngỡ và khó khăn. Ngoài những buổi học với thầy cô, với quyết tâm và sự nhiệt huyết của mình, Minh vẫn tận dụng tối đa thời gian rảnh của mình để ôn luyện và thực hành lập trình drone. Từ những buổi trưa không ngủ cho tới những buổi sáng sớm tới trường, mọi khoảng trống trong lịch trình học tập đều được Tuấn Minh “lấp đầy” với chiếc drone.

Minh chia sẻ rằng trải nghiệm lớn nhất của mình trong cuộc thi là chính là ở quá trình tập luyện. Trước khi cuộc thi chính thức diễn ra, thầy cô Fschool Bắc Ninh đã tạo điều kiện, tài trợ cho Tuấn Minh di chuyển từ Bắc Ninh ra Hà Nội để tham dự khóa luyện tập của Ban tổ chức. “Em rất cảm ơn sự quan tâm của thầy Nguyễn Tài Sỹ tới việc hỗ trợ luyện tập của em, thầy cũng chính là người tìm ra giải pháp cho các vấn đề của em”, cậu bạn chia sẻ về người thầy hướng dẫn, đồng hành cùng mình trong suốt thời gian thi đấu từ vòng quốc gia tới vòng chung kết tại Hàn Quốc.

Đến với vòng chung kết cuộc thi Lập trình Drone Quốc tế 12023tại Hàn Quốc, Tuấn Minh đã cùng các bạn thí sinh quốc tế tham gia loạt trải nghiệm đầy mới mẻ như tham quan nhà máy sản xuất ô tô, tham quan đài quan sát vũ trụ Namwon, khám phá các di tích lịch sử Hàn Quốc, tham quan bảo tàng khoa học Gwacheon… Đặc biệt, Tuấn Minh cũng đã có cơ hội thể hiện khả năng nghệ thuật của mình khi chơi đàn Piano tại tầng 122 Lotte World Tower – tòa nhà cao nhất Hàn Quốc trước sự chứng kiến của thầy cô và các bạn thí sinh trong đoàn.

Theo Tuấn Minh, các hoạt động học tập và trải nghiệm tại FPT Schools đã giúp Minh học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến lập trình, nhận thấy mình phù hợp với lĩnh vực này và quyết tâm phát triển nó để trở thành điểm mạnh dù trước đó lập trình không phải đam mê lớn nhất của Minh.

Không chỉ đạt được thành tích cao tại chung kết cuộc thi Lập trình Drone Quốc tế (Namwon, Hàn Quốc), Tuấn Minh còn giành loạt thành tích nổi bật như:
💻 Giải Nhất – Cuộc thi VSRC 2023 (Vietnam STEM Robotics Championship)
💻 Giải Nhì – Cuộc thi Hùng biện Nihongoing cấp trường 2023
💻 Giải Khuyến khích – Cuộc thi VietNam Robotic Challenge 2023
💻 Giải Khuyến khích – Kỳ thi Tiếng Anh Quốc tế Kangaroo 2023

Chúc Tuấn Minh sẽ luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết, ham học hỏi của mình và gặt hái thật nhiều thành tích trong tương lai nhé!