Nguyễn Minh Thái – Đại diện đầu tiên từ Trường THPT FPT Hà Nội tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

09/09/2022

Là đại diện đầu tiên từ trường THPT FPT Hà Nội đến với cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên sóng truyền hình quốc gia VTV3, Nguyễn Minh Thái đã có màn thể hiện vô cùng tự tin và đầy nỗ lực.

Đường lên đỉnh Olympia là một game show về kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất từ năm 1999. Đây là chương trình trò chơi truyền hình có tuổi đời dài nhất hiện còn phát sóng trên VTV3. Mỗi năm có 36 cuộc thi tuần, 12 cuộc thi tháng, 4 cuộc thi quý được phát sóng và 1 trận chung kết năm được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Sau khi trở thành Quán quân Chung kết Đường lên đỉnh Olympia Trường THPT FPT Hà Nội, em Nguyễn Minh Thái vinh dự trở thành đại diện đầu tiên tham gia chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” số tuần 2 – tháng 3 – quý 4 trên sóng truyền hình VTV3.

Nguyễn Minh Thái là học sinh lớp 12A8, Trường THPT FPT Hà Nội. Ở trường, Thái được biết đến là cậu bạn năng động, vui vẻ và luôn cố gắng hết mình trong học tập cũng như cuộc sống thường ngày. Thái từng đạt Huy chương Vàng môn Bắn súng cấp Thành phố năm học 2019 – 2020, có sản phẩm lọt Top 10 sản phẩm đại diện tham gia cuộc thi sáng tạo quốc tế Việt Nam năm 2021 và gần đây nhất, Minh Thái là thí sinh đầu tiên của Trường THPT FPT Hà Nội tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia của Đài Truyền hình Việt Nam.

Khi biết mình là đại diện tham dự cuộc thi trên sóng VTV3, Thái cho biết bản thân rất vui và bất ngờ: “Đến tận bây giờ em vẫn không tin được là mình đã là quán quân vòng thi cấp trường và được tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia trên truyền hình.”

Ngày 04/09 vừa qua, chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” số tuần 2 – tháng 3 – quý 4 đã chính thức phát sóng. Trong cuộc thi, Minh Thái đã thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh và khả năng của mình. Bằng sự nỗ lực, Thái đã đạt được xuất sắc đạt vị trí thứ Ba chung cuộc, để lại ấn tượng trong lòng khán giả truyền hình về hình ảnh một bạn học sinh năng động, vui vẻ và tích cực.

Sau chương trình, Thái chia sẻ: “Khi đứng trên sân khấu em cảm thấy rất hồi hộp và hơi run. Em nghĩ bản thân mình đã có thể làm tốt hơn, vì thế em cũng có một chút thất vọng nhưng đây là trải nghiệm tuyệt vời và em đã học được thêm nhiều điều bổ ích.”

Minh Thái gửi lời cảm ơn đến gia đình đã luôn ủng hộ, cảm ơn thầy cô và đặc là FSchool đã mang đến cho Thái nhiều cơ hội ý nghĩa: “Đối với em, FSchool là một môi trường thú vị. Bọn em được học và thực hành nhiều các kĩ năng mềm, kĩ năng sống, được phát triển về nhiều mặt ngoài việc học tập như thể thao, nghệ thuật và em còn được dạy để hiểu rõ bản thân mình hơn, biết được những điểm mạnh điểm yếu của mình để hoàn thiện bản thân. Em thấy bản thân mình đã trưởng thành rất nhiều từ một cậu bé nhút nhát ngày nào giờ đây em đã có thể tự tin, suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra những hành động, quyết định quan trọng.”

Kết quả có thể chưa thực sự như mong đợi nhưng thầy cô và các bạn FSchoolers tin rằng, đây là cả một chặng đường dài với rất nhiều nỗ lực và cố gắng của Minh Thái. Chúc mừng Minh Thái giành được vị trí thứ Ba chung cuộc. Đặc biệt chúc mừng em đã chiến thắng bản thân và phá bỏ giới hạn của chính mình. Với thầy cô và toàn thể FSchoolers, em luôn là Nhà Vô địch.