Hệ thống Phổ thông FPT tổ chức hội thảo Kinh nghiệm giảng dạy STEM

30/05/2022
Chiều 29/5, Hệ thống Phổ thông FPT tổ chức ngày hội STEM tại Quy Nhơn với nhiều hoạt động bổ ích cho học sinh các cấp, đồng thời bao gồm hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy STEM cho giáo viên.

Chiều ngày 29/5, trên khuôn khổ ngày hội khoa học công nghệ Fschools STEM Day 2022, Hệ thống Phổ thông FPT (FPT Schools) tổ chức Hội thảo Kinh nghiệm giảng dạy STEM cho học sinh phổ thông tại trường THPT FPT Quy Nhơn, thu hút sự tham gia của nhiều giáo viên thuộc Hệ thống Phổ thông FPT nói riêng và khu vực tỉnh Bình Định nói chung.

Hội thảo Kinh nghiệm giảng dạy STEM cho học sinh phổ thông bao gồm những chia sẻ hữu ích đến từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực STEM: Tiến sĩ Chong Su Li – Chủ tịch Trung tâm STEM trường Đại học Công nghệ Petronas (Malaysia), Tiến sĩ Đặng Văn Sơn – Liên minh STEM Việt Nam và Ths. Lê Ngọc Tuấn – Sáng lập Maker Việt và giáo viên của FPT Schools.

TS. Chong Su Li đến từ Đại học UTP (Malaysia) chia sẻ trong hội thảo.

Thông qua buổi hội thảo, các thầy cô giáo đã có cơ hội được lắng nghe về định nghĩa giáo dục STEM, làm thế nào để học sinh có thể tiếp cận và học STEM đúng cách, mối quan hệ giữa các lĩnh vực trong STEM, tiến trình tổ chức các hoạt động dạy học STEM, quy trình xây dựng bài học STEM và cách đào tạo STEM theo mô hình câu lạc bộ. Buổi hội thảo kết thúc với pần chia sẻ của giáo viên đến từ FPT Schools về những hoạt động STEM đang được triển khai tại hệ thống.

Buổi hội thảo Kinh nghiệm giảng dạy STEM cho học sinh phổ thông giúp đưa ra những góc nhìn mới, những thông tin hữu ích và bao quát hơn về giáo dục STEM để từ đó giúp các thầy cô có những bài giảng hay, hiệu quả hơn, truyền cảm hứng STEM tới học sinh các cấp.

TS. Đặng Văn Sơn chia sẻ về cơ hội và thách thức trong giáo dục STEM.

Bên cạnh hội thảo dành cho giáo viên, ngày hội Fschools STEM Day 2022 còn bao gồm nhiều hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh nhằm thúc đẩy phong trào STEM, trong đó bao gồm chung kết giải đấu Fschools Stempetition 2022, hoạt động trải nghiệm STEM dành cho học sinh và triển lãm các sản phẩm STEM sáng tạo bởi học sinh FPT Schools trên toàn quốc. Chương trình có sự tham gia của UBND Tỉnh Bình Định, Sở Giáo dục & đào tạo Bình Định, Sở Khoa học Công nghệ Bình Định, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI, FPT Software Quy Nhơn và các giáo viên, học sinh trên địa bàn Quy Nhơn.

Fschools STEM Day 2022 bao gồm nhiều hoạt động dành cho học sinh các cấp.

Các hoạt động dành cho học sinh trong ngày hội Fschools STEM Day 2022 diễn ra trong không khí vui tươi, náo nhiệt, thể hiện sức hút lớn đối với học sinh và có thể trở thành động lực quan trọng giúp học sinh nâng cao khả năng học tập liên môn, triển khai dự án để giải quyết những bài toán cụ thể của cuộc sống.