Học sinh FSchools 3 miền hào hứng tham gia khóa đào tạo Robotics

24/10/2023
Tối ngày 24/10, thầy Lê Ngọc Tuấn - Giám đốc Trải nghiệm Công nghệ, Ban Công tác Học đường FPT Edu cùng các thầy cô phụ trách bộ môn STEM tại FPT Schools 3 miền đã tổ chức khóa đào tạo đặc biệt về 'Lập trình robot'.

Khóa đào tạo về Robotics này dành cho hơn 60 bạn học sinh được tuyển chọn tham gia thi đấu giải FIRST Tech Challenge Việt Nam 2023 đến từ 10 đơn vị FPT SchoolsHope School, nhằm trang bị kiến thức cho các bạn trước khi tham gia giải đấu quan trọng này.

Trong buổi đào tạo, thầy Lê Ngọc Tuấn đã trao cơ hội cho đội tuyển Vô địch Thế giới giải FIRST Global Challenge 2023 (FGC 2023) trực tiếp chia sẻ kiến thức về cơ khí và lập trình ứng dụng trên bộ kit robot FTC – REV nhằm giúp các bạn học sinh đam mê lập trình robot từ FSchools và Hope School có cơ hội làm quen với bộ kit này.

Khóa đào tạo không chỉ cung cấp những thông tin, kiến thức cơ bản và các kỹ năng quan trọng, các bạn học sinh FSchools và Hope School còn có những giờ phút giao lưu, trao đổi để học hỏi thêm kinh nghiệm thực chiến từ đội tuyển Việt Nam Vô địch Thế giới FGC 2023 cũng như được thầy Lê Ngọc Tuấn trực tiếp giải đáp từng thắc mắc, cung cấp thêm kiến thức quan trọng.

Hy vọng rằng, qua khóa đào tạo này, các bạn học sinh đam mê lập trình robot sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham gia thử sức tại cuộc thi MINI FTC Việt Nam diễn ra vào ngày 7/11 và chính thức tranh đấu tại giải FTC Việt Nam 2023.