Học sinh FPT Schools đồng hành đón năm học mới cùng các bạn vùng cao

01/09/2023
Điểm trường Nà Tấu, Tiểu học Đứa Mòn khoác lên mình diện mạo mới nhờ sự chung tay góp sức của cả tập thể nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh tại FPT Schools.

Khai giảng năm nay sẽ là một kỷ niệm đặc biệt vô cùng đáng nhớ, không chỉ với thầy trò vùng cao tại điểm trường Nà Tấu, Tiểu học Đứa Mòn, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, mà với thầy trò tại Hệ thống Trường Phổ thông FPT cũng là trải nghiệm ấn tượng không thể nào quên.

Điểm trường Nà Tấu nằm cách xa khu trung tâm huyện Sông Mã tới 45km khiến người dân vốn thuộc nhóm đặc biệt khó khăn càng thêm vất vả trong việc tiếp cận những tiện ích trong cuộc sống và học tập. Nhiều cha mẹ học sinh đã luôn lo lắng, rằng những rào cản về vật chất, đường xá sẽ tạo khoảng cách giữa thầy trò vùng cao, khiến việc thực hiện ước mơ tới trường càng thêm gian khó. Sau nhiều năm hoạt động, ngôi trường dần thấm những dấu mòn của thời gian, thiên nhiên khắc nghiệt và chịu những hư hỏng nặng nề, không còn đủ điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và sinh sống.

Nhưng, kể từ năm học này, điểm trường Nà Tấu, trường Tiểu học Đứa Mòn sẽ khoác lên mình diện mạo hoàn toàn mới. 5 phòng học, nhà ở công vụ cho thầy cô và học trò bán trú, nhà vệ sinh và nhà bếp được xây dựng mới nhờ nguồn vốn từ quỹ hoạt động của Hệ thống Trường Phổ thông FPT, Quỹ Hy Vọng và các nhà tài trợ tại tập đoàn FPT, hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn cho cả thầy và trò đang sinh sống và học tập tại đây.

Lễ khánh thành và bàn giao cơ sở vật chất điểm trường Nà Tấu, Tiểu học Đứa Mòn.

Ngày 31/8/2023, thầy trò FPT Schools cùng Quỹ Hy Vọng đã vượt quãng đường dài hơn 400km từ Hà Nội để đến thăm trường Tiểu học Đứa Mòn, và đi thêm 45km bằng xe máy tới điểm trường Nà Tấu để tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cơ sở vật chất mới tại điểm trường. Băng qua những đoạn đường bùn đất lún mềm, nằm giữa một bên là vách núi và bên kia là vực sâu, lội qua những con suối nước chảy xiết trên nền đất sỏi đá gập ghềnh và không ít lần đã té ngã do địa hình trơn trượt, thầy trò FPT Schools thấu hiểu sâu sắc và xúc động trước sự vất vả mà giáo viên, học sinh điểm trường Nà Tấu thường xuyên phải trải qua để nỗ lực đến gần hơn với con chữ.

Quãng đường lên điểm trường Nà Tấu xa xôi và vô cùng vất vả.

Hành trang mang theo của thầy trò FPT Schools là tình cảm và tấm lòng sẻ chia của đội ngũ giáo viên và các em học sinh từ các trường trong hệ thống FPT Schools gửi gắm trong 1,8 tấn sách vở và đồ dùng học tập, đồ chơi, trang thiết bị lớp học để trao tặng cho học sinh trường Tiểu học Đứa Mòn nói chung và điểm trường Nà Tấu nói riêng.

FPT Schools trao tặng 1,8 tấn sách vở và đồ dùng học tập, đồ chơi, trang thiết bị lớp học cho các em học sinh trường Tiểu học Đứa Mòn.

Công cuộc cải tổ điểm trường Nà Tấu không chỉ có công lao của các các nhà tài trợ, thầy cô giáo từ Hệ thống Trường Phổ thông FPT và Quỹ Hy Vọng, mà trong đó còn có sự ủng hộ, góp sức cả về vật chất lẫn tinh thần của phụ huynh và học sinh từ các trường trong hệ thống FPT Schools với mong muốn chung tay giúp đỡ thầy trò điểm trường Nà Tấu có một năm học mới đủ đầy và tốt đẹp hơn.

Phụ huynh học sinh FPT Schools đánh giá cao việc nhà trường tạo cơ hội cho các con trao gửi tình yêu thương tới cộng đồng thông qua việc tham gia hoạt động thiện nguyện của nhà trường nói chung và ủng hộ góp sức trong dịp quyên góp cho điểm trường Nà Tấu nói riêng. Ông Nguyễn Hải Triều - Phụ huynh học sinh Nguyễn Thuỳ Anh lớp 11A9 Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng chia sẻ: “Các con rất hào hứng khi tham gia hoạt động từ thiện cho điểm trường Nà Tấu. Qua sự kiện lần này, tôi nhận thấy các con học được cách cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn, biết cách sẻ chia, trao đi tình cảm mến thương để giúp đỡ các bạn chưa có được điều kiện như mình hiện tại. Đó là nghĩa cử cao đẹp đến từ tấm lòng tử tế, là điều mà tôi mong muốn các con học được và lan tỏa đến mọi người xung quanh.”

Học sinh, sinh viên FPT chung tay góp sức cùng giáo viên chuẩn bị quà quyên góp.

Em Nguyễn Tuấn Hưng học sinh lớp 3A7 trường Tiểu học & THCS FPT Cầu Giấy chia sẻ: “Em và bạn bè cùng nhau gom tặng các bạn Nà Tấu một số món quà đồ dùng học tập, quần áo ấm, chúng em đều mong các bạn có năm học mới thật nhiều niềm vui, hy vọng các bạn luôn giữ gìn sức khỏe và hái được nhiều điểm 10 để bố mẹ các bạn cũng cảm thấy vui lòng!”.

Trong quá trình chuẩn bị quà tặng quyên góp cho điểm trường Nà Tấu, các em học sinh FPT Schools đều chủ động xung phong được tham gia hỗ trợ thầy cô giáo, mong được góp sức vào công tác chuẩn bị đóng gói quà tặng để gửi gắm tình cảm, những lời chúc tốt đẹp của mình đến tận tay các bạn học sinh vùng cao và mong muốn có thể thể kết nối, giúp các bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, cô Đinh Hà My - cán bộ công tác tại Hệ thống Trường Phổ thông FPT cho biết.

Học sinh FPT Schools tham gia chương trình thiện nguyện tại điểm trường Nà Tấu.

Trước tấm lòng của thầy trò FPT Schools, các cán bộ giáo viên và các em học sinh tại điểm trường Nà Tấu ai nấy đều phấn khởi và hạnh phúc trước một năm học mới không chỉ đủ đầy hơn về cơ sở vật chất mà còn chan chứa tình cảm và sự quan tâm, chia sẻ đến từ miền xuôi.

Lễ khánh thành đánh dấu mối quan hệ giữa FPT Schools và điểm trường Nà Tấu, Tiểu học Đứa Mòn.

FPT Schools không chỉ dừng lại ở việc xây dựng mới và đồng hành cùng điểm trường Nà Tấu, mà sẽ tiếp tục kết nối với các điểm trường khác tại tỉnh Sơn La với hy vọng có thể tiếp tục nối rộng vòng tay yêu thương từ học sinh, thầy cô giáo FPT Schools đến các em học sinh tại điểm trường vùng cao, cùng nhau xây dựng tương lai tươi sáng cho các thế hệ trẻ và lan tỏa tình thương đến mọi nơi trên đất nước Việt Nam.