Hành trình tỏa sáng của “The Queen” FSchool Hà Nội

16/05/2024
Phạm Hà Anh, học sinh lớp 11B6 - Trường THPT FPT Hà Nội từ một cô bé nhút nhát đã trở nên tự tin sau gần 2 năm học tại môi trường nội trú của FSchools.

“Từ một người không biết diễn xuất, chưa từng tham gia diễn kịch nhưng đến với cuộc thi King&Queen lần này, em đã thoát ra khỏi ‘vùng an toàn’ của bản thân và đã cố gắng hết mình để trình diễn một cách hoàn hảo nhất.” Đó là chia sẻ của Phạm Hà Anh, học sinh lớp 11B6 – Quán quân phần thi Queen trong cuộc thi King&Queen diễn ra vào ngày 09/05 trong khuôn khổ chương trình PROM NIGHT 2024 tại FSchool Hà Nội.

Sự chuẩn bị tỉ mỉ cho cuộc thi King&Queen

Hà Anh cho biết, để tham gia cuộc thi King&Queen năm nay, ngoài việc chuẩn bị kịch bản và lên ý tưởng, em đã nhận được sự trợ giúp từ những người bạn thân để tạo nên phần trình diễn hoàn hảo nhất, từ diễn viên quần chúng, nam phụ đến những người hỗ trợ âm thanh, màn led và ánh sáng.

Thông qua phần thi tài năng, Hà Anh đã lồng ghép thông điệp “Bảo vệ môi trường” với câu chuyện nàng tiên cá lên bờ để cứu mẹ đang mắc bệnh nặng do ô nhiễm môi trường nước. 

Lựa chọn hóa thân thành nàng tiên cá nhờ sự đồng điệu về tài năng ca hát

Trong phần thi tài năng của mình, Hà Anh hóa thân thành nàng tiên cá, liên kết với chủ đề của sự kiện năm nay là “Ngọc trai”. Trong vở kịch, Hà Anh còn thể hiện tài năng nhảy và hát để tạo thêm sự sáng tạo và thu hút sự chú ý của ban giám khảo và khán giả.

Hà Anh nhập vai nàng tiên cá tại cuộc thi King&Queen

Khi được hỏi về lý do chọn tiết mục này, Hà Anh cho biết, từ khi trường bật mí chủ đề Prom năm nay là “The Time’s Tear”, một người bạn đã gợi ý cho em câu chuyện cổ về nàng tiên cá của Andersen. Hà Anh thấy mình có nét tương đồng với nàng tiên cá về tài ca hát. Đồng thời, còn kết hợp vấn đề ô nhiễm nước hiện nay vào câu chuyện, tạo nên một thông điệp ý nghĩa xuyên suốt vở kịch, cùng với những tình huống vui buồn và khó khăn để tăng thêm phần kịch tính.

Hà Anh kể lại, ban đầu khi mới tập luyện, em rất bỡ ngỡ và ngại ngùng. Nhưng dần dần, em quen với việc diễn xuất và phối hợp ăn ý với các bạn diễn hơn. Tham gia cuộc thi King&Queen còn giúp em làm quen thêm nhiều bạn mới. Sự ủng hộ từ các bạn đã tiếp thêm động lực để em theo đuổi vương miện của cuộc thi. “Em nhận ra rằng, hành trình nào cũng có những lúc bế tắc, khó khăn nhưng chỉ cần chúng ta không bỏ cuộc thì kết quả nhận lại sẽ rất xứng đáng,” Hà Anh chia sẻ.

FSchools – môi trường nội trú giúp FSchoolers tự tin thể hiện tài năng

Sau gần 2 năm học tại trường FSchool Hà Nội, Hà Anh cho biết đã học được sự tự tin và nhiều kinh nghiệm khi làm việc cùng thầy cô và các câu lạc bộ. Với môi trường nội trú tại FSchool Hà Nội, Hà Anh được sống cùng những người bạn ở ký túc xá và tiếp xúc với nhiều bạn bè từ nhiều nơi khác nhau, giúp em cởi mở và hoạt bát hơn.

Hà Anh (đứng chính giữa) cùng những người bạn tại môi trường nội trú FSchool Hà Nội

“Em đã tự tin hơn trong việc thể hiện đam mê ca hát của mình và góp mặt trong các sự kiện của toàn trường, khác hẳn với hình ảnh của Hà Anh 2 năm trước rất rụt rè và nhút nhát. Cảm ơn FPT Schools, cảm ơn môi trường nội trú, cảm ơn thầy cô giáo vô cùng tận tâm và cảm ơn những người bạn nhiệt huyết đã giúp em trưởng thành hơn mỗi ngày,” Hà Anh chia sẻ.

Chúc mừng Hà Anh đã giành giải Quán quân tại cuộc thi King&Queen 2024. Tin rằng, với sự tự tin và nỗ lực không ngừng, em sẽ tiếp tục tỏa sáng trên con đường phía trước.