FSchools – ngôi trường công nghệ giúp học sinh đạt thành tích tốt tại các cuộc thi trong và ngoài nước

04/05/2024
Những năm gần đây, học sinh Việt Nam ngày càng quan tâm tới công nghệ, bắt nhịp nhanh với xu hướng mới. Trong bối cảnh đó, tại Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools), các bạn học sinh được học tập, tiếp cận với AI và Robotics từ khi bước vào lớp 1. 

FSchools đã xây dựng và đưa nội dung giáo dục về AI, robotics, công nghệ và tin học vào chương trình “Trải nghiệm Thế giới Thông minh”, áp dụng trong toàn hệ thống, song song với chương trình học theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong chương trình này, học sinh học về AI và robotics với các thiết bị thông minh của UBTech và VexIQ, sử dụng các ngôn ngữ lập trình scratch, python, các công cụ thiết kế đồ họa, in 3D… Qua đó, các em phối hợp thực hiện dự án STEM, AI gắn liền với cuộc sống.

FPT Schools luôn tạo điều kiện tốt nhất để học sinh có cơ hội áp dụng lý thuyết và học qua thực hành, từ đó, khích lệ tinh thần tự khám phá và tính sáng tạo của học sinh trong khoa học và công nghệ. Mỗi năm, học sinh FPT Schools tham gia hàng trăm cuộc thi lớn nhỏ quy mô cấp quận, Thành phố, Quốc gia, Quốc tế theo hình thức cá nhân, đội nhóm. 

Với sự hỗ trợ và đào tạo chuyên sâu từ thầy cô giáo, các học sinh FSchools đã gặt hái được những thành tích ấn tượng tại các cuộc thi công nghệ cả trong và ngoài nước với việc giành giải cao tại các cuộc thi quốc gia và tham gia, đạt kết quả xuất sắc tại các sân chơi quốc tế.

Tính riêng 4 tháng đầu năm 2024, các bạn “Khủng long” nhà F đã mang về hàng loạt giải thưởng như:

Tại Chung kết Quốc gia FIRST Tech Challenge Vietnam (FTC Vietnam), các FSchoolers đã mang về 5 giải thưởng, trong đó: 

  • 1 giải Inspire Award (giải Truyền cảm hứng) giành quyền đại diện Việt Nam tham dự FTC toàn cầu tại Mỹ vào tháng 4/2024
  • 2 giải Finalist Alliance Award (Liên minh chung kết)
  • 1 giải Design Award (Thiết kế xuất sắc)
  • 1 giải Winning Alliance Award (Liên minh vô địch).
Đội FPT3DN.Robotown đến từ THPT FPT Đà Nẵng đạt giải Inspire Award (Truyền cảm hứng) và Finalist Alliance Award (Liên minh chung kết).
Đội FPT Da Nang đến từ TH & THCS FPT Đà Nẵng đạt giải Finalist Alliance Award (Liên minh chung kết).
Đội FSCQN1 đến từ THPT FPT Quy Nhơn đạt giải Design Award (Thiết kế xuất sắc) và giải Winning Alliance Award (Liên minh vô địch)
Đội SCCanTho đến từ THPT FPT Cần Thơ đạt giải Winning Alliance Award (Liên minh vô địch)

Bên cạnh chung kết quốc gia FTC Việt Nam, tại chung kết cuộc thi VEX V5 khu vực phía Nam với sự góp mặt của 33 đội thi đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tại đây, học sinh “trường học công nghệ” cũng đạt loạt thành tích cao, bao gồm:

  • Đội FPT3DN_Hunter (Trường THPT FPT Đà Nẵng) lọt Top 2 chung kết liên minh, Top 10 vòng loại liên minh, Top 15 hạng mục thi đấu Skills 

Đội V&V FSchoolCG (Trường TH & THCS FPT Cầu Giấy) lọt Top 2 chung kết Liên minh và Top 3 hạng mục thi đấu Skills.

Đội FPT3DN_Hunter (Trường THPT FPT Đà Nẵng) và Đội V&V FSchoolCG (Trường TH & THCS FPT Cầu Giấy) thi đấu tại cuộc thi VEX V5 khu vực phía Nam

Đặc biệt, ngày 23/3, tại giải đấu Vex IQ Robotics Competition mùa 3 diễn ra ở Tokyo, Nhật Bản, vượt qua hàng trăm đội thi đến từ khắp nơi trên thế giới, đội FschoolCG San Hô Trắng đến từ Fschool Cầu Giấy đã mang về giải Á quân chung cuộc.

FschoolCG San Hô Trắng đến từ Fschool Cầu Giấy đã mang về giải Á quân tại giải đấu Vex IQ Robotics Competition mùa 3 diễn ra ở Tokyo

Trước đó, vào ngày 21/01, đội FschoolCG San Hô Trắng cũng mang về giải Build Award (Giải Lắp ráp), hạng mục VEX IQ Robotics, tại giải Vô địch Quốc gia Vex Robotics 2024.

Đội FschoolCG San Hô Trắng đạt giải Build Award, hạng mục VEX IQ Robotics, tại giải Vô địch Quốc gia Vex Robotics 2024.

Ngoài ra, học sinh FPT Schools còn đạt hàng trăm giải trưởng tại các cuộc thi tin học và công nghệ khác trong nước:

  • 107 giải tại Vòng quốc gia kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế HKICO 2024
  • 19 giải tại kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2024
  • 18 giải tại Chung kết Quốc gia Kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế HKISO 2024 …

Những giải thưởng này là sự ghi nhận đáng quý, và là động lực cho cả thầy và trò FPT Schools trên con đường học tập và nghiên cứu công nghệ, với mong muốn học sinh bên cạnh kiến thức, kỹ năng theo chuẩn giáo dục, sẽ hiểu, yêu và chủ động khám phá công nghệ để làm chủ tương lai.