Fschoolers “thắng lớn” tại các cuộc thi khoa học, công nghệ

09/10/2023
Đầu tháng 10/2023, học sinh FPT Schools tham gia hàng loạt cuộc thi về khoa học, công nghệ và giành loạt thành tích ấn tượng.

Trước hết, phải kể đến chung kết cuộc thi Lập trình Drone quốc tế 2023 diễn ra tại Namwon, Hàn Quốc vào ngày 7/10 vừa qua. Cuộc thi Lập trình Drone quốc tế là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Liên đoàn Hàng không quốc tế (FAI). Năm 2023, FAI uỷ quyền cho Liên đoàn Hàng không Hàn Quốc, Hiệp hội Hàng không Mô hình Hàn Quốc (KAMA) tổ chức vòng chung kết tại tại Namwon, Hàn Quốc.

Sau những màn trình diễn drone đầy ấn tượng, tranh tài với hàng chục đội thi đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới, bạn Nguyễn Tuấn Minh, học sinh lớp 11D1 trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh đã xuất sắc đạt Giải Ba – bảng đấu cấp THPT tại chung kết cuộc thi Lập trình Drone Quốc tế diễn ra tại Namwon, Hàn Quốc. Cùng với đó, bạn Phạm Quang Huy từ trường THCS & THPT FPT Hải Phòng và 2 bạn Nguyễn Nam Trọng Nhân, Nguyễn Quang Huy từ trường THPT FPT Đà Nẵng cũng đã tham dự vòng chung kết bảng THPT và nhận chứng nhận từ Ban tổ chức cuộc thi.

Bên cạnh giải thưởng tại cuộc thi quốc tế, Fschoolers cũng xuất sắc giành những thành tích đáng tự hào tại giải đấu Vietnam STEM Robotics Championship 2023 (VSRC) Quốc gia trong khuôn khổ ngày hội STEM Quốc gia 2023 (Vietnam STEM Festival 2023) diễn ra vào ngày 8/10 tại khuôn viên Đại học Bách Khoa Hà Nội với:

• Giải Vô địch nội dung SRC thuộc về đội FPT Bắc Ninh đến từ Fschool Bắc Ninh
  • Giải Nhì nội dung KRC thuộc về đội HNaP đến từ FPT School Hà Nam
  • Giải Ba nội dung KRC và giải Nhì nội dung SRC thuộc về đội FPT Cần Thơ đến từ Fschool Cần Thơ
  • Giải Nhì Giải đấu Tên lửa nước VWRC 2023 Quốc gia thuộc về đội HANA STAR WARS đến từ FPT School Hà Nam

Tại FSchools các môn học như Tin học, Công nghệ 4.0, STEM và Robotics luôn được chú trọng ngay từ bậc Tiểu học, mang đến đến cơ hội tham gia vào các dự án, sân chơi lớn trong và ngoài nước, tăng cường những trải nghiệm giá trị và giúp các em sẵn sàng hội nhập trong thời đại công nghệ số.

Tin rằng, các cuộc thi sẽ là bước đệm, là trải nghiệm quý báu để các Fschoolers có thể chinh phục những dấu mốc mới trong tương lai. Chúc các Fschoolers sẽ tiếp tục giữ vững ngọn lửa đam mê của mình và luôn vững tin trên mọi sân chơi!