FSchoolers "phủ xanh lớp học" với môn Khoa học Tự nhiên

17/10/2024
Không chỉ học kiến thức, FSchoolers được trực tiếp tham gia vào quá trình gieo trồng và chăm sóc cây, "phủ xanh lớp học" trong môn KHTN.

Với mong muốn đưa thiên nhiên đến gần hơn với học sinh và làm cho việc học trở nên thú vị hơn, dự án “Phủ xanh lớp học” đã được triển khai trong môn Khoa học Tự nhiên cho các bạn khối 6 và 7 tại Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy.

Trong dự án này, các FSchoolers không chỉ được học về thực vật qua sách vở, mà còn trực tiếp tham gia trồng và chăm sóc cây xanh. Từng hạt giống nhỏ bé dần nảy mầm, vươn cao nhờ sự chăm sóc mỗi ngày của các bạn, tạo nên những góc xanh tươi mát trong mỗi lớp học.

Chia sẻ về chậu cây do chính mình gieo trồng sau gần 2 tháng bắt đầu dự án “Phủ xanh lớp học”, bạn Nguyễn Phúc Minh (Lớp 7A2) nói: “Con chọn trồng cây rau muống vì loại cây này dễ trồng, lớn nhanh và khi thu hoạch thì còn có thể ăn được. Qua hoạt động này, con đã học được cách chăm sóc cây và con cũng học được cả sự kiên nhẫn!”

Bạn Nguyễn Phúc Minh (Lớp 7A2) cầm trên tay chậu rau muống do chính mình gieo trồng.

Cũng giống như Phúc Minh, bạn Đào Khánh Minh (Lớp 7A5) chia sẻ: “Con cảm thấy hồi hộp từ lúc gieo hạt và hạnh phúc khi thấy cây kết trái. Con đã hiểu về các giai đoạn phát triển của cây, học được cách ươm hạt, gieo hạt, làm đất và chăm sóc cây. Con trồng cây đỗ đen nên con mong cây sẽ ra thật nhiều đỗ để con đem về nấu chè.”

Những chậu cây xanh không chỉ mang lại sự tươi mới trong mỗi lớp học, mà còn giúp không khí trở nên trong lành, dễ chịu hơn. Các bạn học sinh đã được thầy cô hướng dẫn từng bước từ việc chọn cây, gieo hạt đến cách chăm sóc sao cho cây phát triển khỏe mạnh.

Dự án không chỉ giúp các FSchoolers thêm yêu thiên nhiên mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tạo nên thói quen quan tâm đến những điều nhỏ bé xung quanh. Hy vọng rằng những mầm xanh này sẽ tiếp tục mang đến niềm vui và cảm hứng cho thầy cô và các bạn!