FSchoolers Hà Nội trải nghiệm “start-up” trong Ngày hội Kinh doanh

30/05/2022
Với những ý tưởng kinh doanh độc đáo, các bạn học sinh của Trường THPT FPT Hà Nội đã hoá thân thành những nhà kinh doanh tài ba tại Ngày hội Kinh doanh “Business Day” diễn ra vào sáng ngày 30/05/2022.
thpt-fpt-ngay-hoi-kinh-doanh-3

Ngày hội Kinh doanh “Business Day” được coi là đặc sản của trường THPT FPT Hà Nội vào cuối kỳ học để tổng kết môn Business. Ở Business Day, các bạn học sinh sẽ được tự sáng lập những “doanh nghiệp” đầu tiên của mình, cùng nhau xây dựng kế hoạch kinh doanh, khảo sát khách hàng… và bày bán những sản phẩm, dịch vụ gần gũi, phù hợp nhất.

Để chuẩn bị cho ngày hội, từ nhiều ngày trước các bạn đã phải lên ý tưởng, khảo sát nhu cầu của khách hàng, lập kế hoạch và phân chia công việc. Mỗi lớp/câu lạc bộ đều phải đến sớm để kê bàn, bày biện và trang trí gian hàng của mình.

thpt-fpt-ngay-hoi-kinh-doanh-4

Tại ngày hội, các mặt hàng kinh doanh rất phong phú và đa dạng. Trong đó phải kể đến mặt hàng đồ ăn đa dạng như: bánh tráng trộn, bim bim, chè, bánh mỳ, xoài, mận, trà quất, milo dầm… Các mặt hàng này giá cả cũng rất phải chăng và cạnh tranh, chỉ dao động từ 10.000 đến 30.000 một sản phẩm.

thpt-fpt-ngay-hoi-kinh-doanh-6
thpt-fpt-ngay-hoi-kinh-doanh-2

Ngoài ra, các dịch vụ khác cũng được săn đón nhiệt tình, mang đến cho khách hàng sự hứng thú như: bói bài tarot, vẽ hena, chụp ảnh instax… hay chơi board game đã thu hút được rất nhiều các bạn học sinh ghé thăm và trải nghiệm.

thpt-fpt-ngay-hoi-kinh-doanh-7
thpt-fpt-ngay-hoi-kinh-doanh-5

Với thông điệp “shine toether in every universe” – cùng nhau toả sáng ở mọi vũ trụ, ngày hội Kinh doanh Business Day không những mang đến cho các bạn học sinh cơ hội thực hành những kỹ năng mềm, môn Business đã được học trên lớp mà còn giúp các bạn tích lũy thêm nhiều trải nghiệm thú vị, thư giãn sau một học kỳ căng thẳng và thể hiện khả năng quản lý, cân đối thu chi.

thpt-fpt-ngay-hoi-kinh-doanh

Trường THPT FPT Hà Nội là trường nội trú chú trọng đến chương trình phát triển cá nhân (PDP), triển khai các môn học có tính ứng dụng cao, trong đó có môn Business. Vì vậy, FSchoolers sớm được tìm hiểu và trải nghiệm các mô hình start up ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường để tích luỹ kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng tài chính, hợp tác và tự lập… Đây cũng chính là cơ hội tạo nền móng cho FSchoolers có những ý tưởng khởi nghiệp trong tương lai và sẵn sàng hội nhập toàn cầu.