FSchoolers Đà Nẵng gặp gỡ và giao lưu cùng sinh viên Đại học Shitennoji – Nhật Bản

22/02/2024
Ngày 20/2, FSchoolers Trường Tiểu học & THCS FPT Đà Nẵng đã có một buổi gặp gỡ và giao lưu vô cùng đặc biệt cùng các thầy cô và sinh viên đến từ Đại học Shitennoji - Nhật Bản.

Dẫn dắt đoàn tham quan là cô Kazuko Kashiwagi – Giáo sư khoa Giáo dục học, Giám đốc Văn phòng Hợp tác Quốc tế, trường Đại học Shitennoji Nhật Bản. Trước đó, cô cũng đã có buổi tham quan tại FPT Schools Đà Nẵng và bày tỏ sự ấn tượng, thích thú với phương pháp giảng dạy của thầy cô nhà F và phương pháp học tập của FSchoolers Đà Nẵng.

FSchoolers trong buổi giao lưu cùng sinh viên Đại học Shitennoji – Nhật Bản.

05 bạn sinh viên của đoàn tham quan cùng 02 giáo sư đã tham dự một tiết học Tiếng Anh của Fschoolers để hiểu rõ hơn về cách thức tổ chức lớp học, phương pháp giảng dạy, triển khai nội dung của giáo viên cũng như cách thức học tập của học sinh FPT Schools.

Ngay sau đó, các bạn sinh viên đến từ Đại học Shitennoji đã có những chia sẻ, giới thiệu về những nét đặc trưng của văn hóa, con người Nhật Bản đến với FSchoolers.

Điểm nhấn của buổi gặp gỡ chính là câu chuyện “Người chơi đàn cello” của nhà văn nổi tiếng Miyazawa Kenji được các bạn sinh viên tái hiện trên sân khấu Nhà F.

Fschoolers Đà Nẵng cũng đã có cơ hội hóa thân vào các nhân vật trong câu chuyện, thể hiện khả năng diễn xuất, sử dụng ngôn ngữ của bản thân. Tất cả đã cùng nhau tạo nên một không khí vô cùng tuyệt vời cho buổi gặp mặt.

Các bạn sinh viên Đại học Shitennoji đã có những chia sẻ, giới thiệu về những nét đặc trưng của văn hóa, con người Nhật Bản đến với FSchoolers Đà Nẵng.

Tham gia chương trình, FSchoolers đã rất hào hứng và ấn tượng khi được gặp gỡ trực tiếp các anh chị sinh viên Nhật Bản, đồng thời dành tặng cho đoàn một tiết mục múa võ truyền thống – Vovinam, khiến các bạn quốc tế không khỏi ngạc nhiên và ngưỡng mộ sự năng động của học sinh nhà F.

Chia sẻ sau chương trình, các thầy cô và sinh viên Đại học Shitennoji bày tỏ sự thích thú cũng như đánh giá cao khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh của các bạn học sinh Nhà F.

Tin rằng, buổi gặp mặt và giao lưu sẽ truyền thêm động lực cho các bạn sinh viên Shitennoji trên hành trình trở thành nhà giáo của mình.