Fschoolers Cần Thơ gặp gỡ Cô Phoenix Hồ trong Hội thảo hướng nghiệp: “Chìa khóa tạo nên thành công nghề nghiệp”

29/09/2022
Các bạn học sinh hào hứng tham gia buổi trao đổi cùng Cô Phoenix Hồ

Ở một thời đại có nhiều sự biến đổi, việc chọn nghề càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, các bạn sẽ rất dễ rơi vào những thứ hào nhoáng, đẹp đẽ bên ngoài và đôi lúc lại bị mất động lực nhanh chóng, thay đổi rất nhiều quyết định vì chưa hiểu bản thân. Đặc biệt, Năm học 12 được xem là một trong những cột mốc đầu đời trong giai đoạn trưởng thành của các bạn thông qua việc tham gia kì thi tốt nghiệp THPT. Chính vì vậy, việc định hướng tương lai bằng việc chọn cho mình một ngành hoặc nghề phù hợp là điều hết sức quan trọng.

Thấu hiểu những điều trên, Trường THPT FPT Cần Thơ quyết định tổ chức Hội thảo: “Chìa khóa tạo nên thành công nghề nghiệp”. Chương trình được tổ chức bởi Phòng Phát triển cá nhân (PDP) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Hướng nghiệp Sông An.

Cô Phoenix Hồ trong buổi trao đổi với các bạn học sinh THPT FPT Cần Thơ

Thông qua hội thảo, các bạn học sinh đã có thể hiểu sâu hơn về 3 thành tố gồm:  động lực nghề nghiệp (còn được gọi là giá trị nghề nghiệp trong Mô hình lý thuyết Cây nghề nghiệp), năng lực hành nghề và thái độ bền chí. Đây là những thành tố quan trọng có thể giúp các bạn học sinh tìm được những công việc gần với sở thích và khả năng của mình nhất. Và cũng nhờ thế mà các bạn sẽ dễ yêu thích và thành công hơn trong công việc mà mình đã chọn hơn.

Sự kiện kết thúc đã để lại trong lòng các bạn học sinh nhiều bài học và cảm nhận sâu sắc, các bạn chia sẻ:

“Buổi hội thảo của cô truyền cho em khá nhiều năng lượng. Điều em tâm đắc nhất chắc là mình đã định nghĩa được những động lực và những điều mình nên làm trong thời gian sắp tới. Hiểu mình là kiểu người theo đuổi động lực như thế nào để tiếp tục phát triển không ngừng” – Bạn La Uyển Như, lớp 12A2

“Hội thảo giúp em hiểu một cách sâu hơn về những việc cần làm để phát triển bản thân mình, phát triển xu hướng nghề nghiệp mà em có thể. Bởi vì trong quá trình học từ lớp 10 đến lớp 11 em đã có cơ hội tiếp cận và biết một số ngành nghề, tuy nhiên trong hội thảo thì Cô Phoenix Hồ đã cho em biết thêm những khía cạnh khác về vấn việc chọn những ngành nghề này. Nó khiến em phải suy nghĩ nhiều hơn, có động lực nhiều hơn để phát triển kỹ năng và tự trả lời được câu hỏi: “em cần làm gì trong tương lai”. Em thấy đây quả là một hội thảo hay và thú vị” – Bạn Trần Ngọc Thi lớp 12A6

Học sinh THPT FPT Cần Thơ chia sẻ cảm nghĩ cùng cô Phoenix Hồ

Trong khuôn khổ chương trình, học sinh THPT FPT Cần Thơ đã có cơ hội giao lưu và bày tỏ ý kiến trực tiếp với Cô Phoenix Hồ. Đồng thời, những chia sẻ của cô đã phần nào cởi bỏ nút thắt cho nhiều học sinh tham gia. Đồng thời trang bị cho các bạn sự tự tin và những kiến thức bổ ích trong việc chọn ngành, nghề phù hợp với bản thân trong thời gian sắp tới