FSchooler Cần Thơ: “FSchool đã giúp em hiểu hơn về bản thân mình”

20/03/2024
Đó là chia sẻ của bạn Trang Ngọc Phương Nghi, học sinh lớp 11A11, Trường THPT FPT Cần Thơ sau khi tham gia chương trình Talkshow “Chuyện nghề”, thuộc chuỗi hoạt động trải nghiệm môn Dự án Hướng nghiệp được tổ chức dành cho học sinh được tổ chức bởi Trường THPT FPT Cần Thơ vào giữa tháng 3 vừa qua.

Phương Nghi tham gia chương trình “Chuyện nghề” của FSchool Cần Thơ với vai trò vừa là cộng tác viên của chương trình, vừa là một khán giả tâm huyết lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả Th.S Huỳnh Ngọc Hồng Nhung – Chủ tịch Hội Người khuyết tật Thành phố Cần Thơ và Vlogger Bỏng Ngô Mario về hành trình chọn nghề, học nghề, làm nghề. 

Talkshow “Chuyện nghề” nằm trong dự án hướng nghiệp mùa 3 của FSchool Cần Thơ.
“Ai cũng đã có những lần vấp ngã, mất phương hướng trong việc định hướng nghề nghiệp…”

Với Nghi, những câu chuyện trong talkshow đã truyền cảm hứng cho em rất nhiều trong việc định hướng nghề nghiệp. “Qua chương trình, em thấy được ai cũng đã có những lần vấp ngã, mất phương hướng trong việc định hướng nghề nghiệp. Nhưng cuối cùng, nhờ sự nỗ lực và hiểu về bản thân, họ đều có những định hướng rõ ràng và thành công trong lĩnh vực nghề mà mình đã chọn”, Phương Nghi chia sẻ. 

Câu nói “Cơ hội không bao giờ chờ đợi một ai nên phải chuẩn bị sẵn sàng cho tất cả các cơ hội sắp đến” của Th.S Huỳnh Ngọc Hồng Nhung đã truyền một động lực to lớn với Phương Nghi, bởi nó giúp em nhận thức ra được rằng mình luôn phải trang bị sẵn cho bản thân những hành trang, kiến thức cho mọi trường hợp trong cuộc sống.

Cùng với đó, việc tham gia chương trình với vai trò cộng tác viên tổ chức sự kiện cũng là một điều có ý nghĩa với Phương Nghi, bởi đây là ngành mà em muốn học hỏi và theo đuổi. Phương Nghi cho biết thông qua chương trình, em đã được truyền cảm hứng rất nhiều và học được thêm nhiều kiến thức thú vị. 

“FSchool đã giúp em hiểu hơn về bản thân mình” (Trang Ngọc Phương Nghi, FSchool Cần Thơ)
Đa dạng hoạt động trải nghiệm tại FSchools

Bên cạnh chương trình talkshow “Chuyện nghề”, các chương trình, hoạt động trải nghiệm đa dạng, đặc biệt là các lớp hướng nghiệp tại FSchool cũng giúp Phương Nghi hiểu bản thân mình hơn, biết khám phá điểm mạnh, điểm yếu của mình và chuẩn bị sẵn hành trang, kiến thức trong việc chọn nghề và theo đuổi đam mê của bản thân. “Hoạt động mà em thích nhất là những bài test tính cách, vì trước kia em không hiểu bản thân mình muốn gì, mạnh ở điểm nào, nhưng nhờ những hoạt động đó, FSchool đã giúp em hiểu hơn về bản thân mình”, Phương Nghi chia sẻ. 

Chúc Phương Nghi nói riêng và các bạn FSchoolers trên toàn quốc nói chung sẽ luôn tự tin và chuẩn bị những hành trang thật tốt trước khi bước ra thế giới nhé!