Fschool Quy Nhơn tổ chức tập huấn sơ cứu ban đầu cho cán bộ giáo viên

16/10/2022
Sáng ngày 15/10/2022, toàn bộ các cán bộ giáo viên của Trường THPT FPT Quy Nhơn đã tham gia buổi tập huấn sơ cấp cứu ban đầu.

Qua buổi đào tạo, các thầy cô và cán bộ nhà F không chỉ hiểu được tầm quan trọng của sơ cấp cứu ban đầu mà còn được thực hành xử lý khi gặp người bị đuối nước, say nắng, gãy xương,…. Đối với các trường học, đặc biệt là ngôi trường với mô hình nội trú như Fschool, mỗi thầy cô và cán bộ luôn được trang bị những kỹ năng cần thiết để ứng phó với bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra với học sinh.

Các bác sĩ cũng đã có phần chia sẻ hết sức bổ ích về:

– Những lưu ý để phòng tránh đuối nước như: chỉ bơi trong nơi được phép, mặc áo phao khi bơi, khởi động nhẹ trước khi bơi,…

– CPR: được dùng với mục đích khôi phục hoạt động tim phổi

– HEIMLICH: phương pháp được sử dụng khi bị hóc dị vật

– Các kỹ thuật cầm máu cho các loại mạch máu đứt: mao mạch, tĩnh mạch, động mạch

– Biện pháp tâm lý khi học sinh gặp tình trạng hysteria

Không có kiến thức nào là thừa và không chỉ có cán bộ y tế mới cần được đào tạo. Đôi khi những điều cơ bản lại hữu ích trong những tình huống khẩn cấp.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc trong buổi tập huấn của Fschool Quy Nhơn tại đây: