THPT FPT Quy Nhơn mang không gian trải nghiệm ấn tượng tới hơn 1.000 học sinh Bình Định

04/03/2024
Ngày 3/3/2024, Ngày hội khoa học công nghệ FSCHOOL STEM DAY 2024 do trường THPT FPT Quy Nhơn tổ chức thường niên đã khẳng định sức hút lớn khi chào đón hơn 1.000 học sinh từ các trường THCS trên địa bàn tỉnh Bình Định và các khu vực lân cận như Gia Lai, Khánh Hòa.... đến trải nghiệm.

Tại FPT Schools, STEM Day chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ khi là ngày hội công nghệ được tổ chức thường xuyên dành cho học sinh FSchools và học sinh trong khu vực lân cận các đơn vị trường thuộc FSchools.

Vừa qua, Trường THPT FPT Quy Nhơn đã tổ chức ngày hội STEM Day 2024 dành riêng cho học sinh THCS tại Bình Định và khu vực lân cận, thu hút hơn 1.000 người tham dự và đem đến không gian trải nghiệm công nghệ ấn tượng với hơn 20 hoạt động phong phú như thi đấu robot, chế tạo tên lửa, lắp ráp mô hình, giải câu đố tư duy…

Đặc biệt, các bạn học sinh còn có cơ hội trực tiếp trải nghiệm thi đấu robot tại sân VEX IQ chuẩn quốc tế. Các gian trải nghiệm tại STEM Day đều có sự hướng dẫn, hỗ trợ bởi chính các bạn “khủng long” nhà F, giúp không gian trải nghiệm dành cho các bạn học sinh trở nên gần gũi, sôi nổi và trẻ trung hơn bao giờ hết.

Thừa hưởng thế mạnh của tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam và khu vực, là một đơn vị trường thuộc Hệ thống Trường Phổ thông FPT, Trường THPT FPT Quy Nhơn là một trong những đơn vị tiên phong tại Bình Định đưa chương trình AI & Robotics vào giảng dạy cho học sinh. Cùng với đó, hoạt động trải nghiệm STEM cũng được thầy cô giáo lồng ghép trong các bài học trên lớp, giúp khơi gợi hứng thú học tập và nâng cao kỹ năng cho học sinh.

STEM Day tại FSchool Quy Nhơn nói riêng và STEM Day tại các trường thuộc Hệ thống Trường Phổ thông FPT nói chung đều được FSchools chú trọng đầu tư, tổ chức nhằm lan tỏa ý nghĩa tích cực của khoa học công nghệ, nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê công nghệ không chỉ cho học sinh FPT Schools mà cả cộng đồng.