“FSchool là nơi định hình ước mơ của em”

16/04/2024
Lê Anh Đức, cậu bạn ẵm học bổng 50% của FPT Schools năm 2021, yêu thích những giờ Tin học và STEM thực hành nhiều hơn lý thuyết, coi đây là cơ hội tốt để phát triển kỹ năng mềm và tư duy sáng tạo.

Anh Đức, học sinh lớp 12A1, FSchool Hòa Lạc, là chủ nhân tấm huy chương bạc Quốc gia kỳ thi Toán học Châu Á (AIMO) hai năm liên tiếp. Em cũng thành công chinh phục hai giải học sinh giỏi môn Tin học, gồm giải Nhất cấp cụm Thạch thất – Quốc Oai năm 2022 và giải Ba cấp thành phố Hà Nội năm 2023. 

Bảng vàng thành tích tin học chưa dừng lại ở đó, Đức còn vô cùng tự hào khi đạt giải Ba Chung kết FPT Hackathon 2022, cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT. Năm Đức thi, em đã cùng cả đội nghiên cứu và phát triển sản phẩm phù hợp với chủ đề “Ứng dụng phân tán trên nền tảng Blockchain”, trong 27 tiếng liên tục.

Học bổng giúp em “không phải xin bố mẹ tiền học”

Trong suốt ba năm học, Anh Đức được hỗ trợ 50% học phí nhờ thành công vượt qua kỳ thi tìm kiếm học bổng thường niên của FPT Schools. Đại dịch Covid-19 cách đây ba năm diễn biến phức tạp, nên để đảm bảo an toàn, các ứng viên được miễn bài thi toán tư duy, chỉ cần nộp bài luận online. 

“Tuy mất đi phần thi thế mạnh nhất, nhưng em vẫn trơn tru viết được bài luận nhờ sự tư vấn nhiệt tình của bạn bè và thầy cô, từ đó tiến vào vòng phỏng vấn và giành học bổng”, Đức nhớ lại. 

Học bổng 50% hỗ trợ em rất nhiều về mặt tài chính, giúp em thoải mái học tập mà không cần lo lắng mỗi lần nhận thông báo đóng tiền học. Bố mẹ Đức cũng yên tâm khi có thể cho con học ở môi trường đào tạo mạnh về STEM, đúng sở trường và đam mê của con, mà không bị gánh nặng tài chính.

Định hình ước mơ Công nghệ ở FSchool

Ước mơ làm lập trình, Anh Đức đặc biệt yêu thích, chú tâm học hỏi trong những giờ học toán và tin học. Trái với lầm tưởng của nhiều bạn về sự khô khan và phức tạp của môn toán, đối với Đức, bộ môn này ở FSchool luôn được đổi mới, đơn giản hóa giúp em và các bạn hiểu nhanh, nhớ lâu kiến thức. 

Còn ở môn Tin học và STEM, FSchoolers thực hành nhiều hơn học lý thuyết. Các em được trực tiếp lập trình, thiết kế trò chơi, thậm chí tạo ra dự án công nghệ để giải quyết những vấn đề xã hội. 

“Không chỉ giúp thu nạp kiến thức một cách thực tế, đây còn là cơ hội để chúng em phát triển kỹ năng mềm và tư duy sáng tạo”, Đức nói. Em cũng cho rằng các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, quản lý thời gian… là điều khiến FSchoolers nổi bật khi tham gia các sự kiện, cuộc thi học sinh, sinh viên trong và ngoài nước.

Từng tranh tài tại nhiều cuộc thi lớn, nhỏ về toán và tin học, Anh Đức cảm thấy may mắn khi được FPT Schools tạo điều kiện, chuẩn bị tốt nhất cho em cả về kiến thức, kỹ năng và tâm lý. Các thầy cô FSchool luôn giới thiệu, khuyến khích học trò tham gia các cuộc thi phù hợp nhất với khả năng của mình.

AIMO và học sinh giỏi là những kỳ thi Đức từng không có ý định tham gia vì có tính cạnh tranh và đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao. Nhờ sự động viên của thầy cô, sau chuỗi ngày ôn tập miệt mài, em đã thu về rất nhiều “trái ngọt”. 

“Em vui một phần vì được cọ xát với nhiều siêu cao thủ, phần còn lại là mãn nguyện và tự hào về những kết quả cô trò đạt được”, Đức chia sẻ.

Với nền tảng kiến thức vững chắc về công nghệ và máy tính ở FSchool, Anh Đức dự định tiếp tục hành trình theo đuổi lập trình ở Đại học FPT, ngành Công nghệ thông tin. 

Kỷ niệm vui và lời nhắn gửi FSchoolers tương lai

Học nội trú gần ba năm ở FSchool Hòa Lạc là thời gian vô cùng đặc biệt và thú vị. Ngay từ ngày đầu tiên, em ấn tượng vì trường rất rộng, thoáng mát, nhiều cây cỏ, có cả hồ và và vườn cây để “chill”. Cũng chính vì quá rộng, Anh Đức đã có kỷ niệm dở khóc dở cười khi bị lạc trong đêm, khiến thầy phải tìm và đón em về.

Một điểm khác em thích về FSchool là cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, tạo nên môi trường học tập lý tưởng. Các phòng ốc, đường đi rộng rãi, sạch sẽ, mát mẻ. Em còn vô cùng thích thú khi được sử dụng laptop và các thiết bị điện tử khác phục vụ cho việc học.

“Bước vào FSchool không chỉ là một cơ hội để học hỏi kiến thức mới, mà còn là cơ hội để phát triển bản thân và khám phá tiềm năng của mình. FSchool là nơi để các bạn rèn luyện kỹ năng, chuẩn bị cho tương lai sự nghiệp và định hình ước mơ của mình.

Hãy tin tưởng vào quyết định của mình và chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc hành trình học tập đầy ý nghĩa tại FSchool. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc trên con đường các bạn đã chọn!”, Đức nhắn gửi.