FPT Schools tiếp đón Trường Đại học Griffith và Trường Phổ thông Moreton Bay College nhằm tăng cường giao lưu quốc tế

26/03/2024
Đại diện Trường Đại học Griffith và Trường Phổ thông Moreton Bay College đã đến thăm và làm việc với Hệ thống Trường phổ thông FPT

Ngày 25/3/2024, Trường Đại học Griffith và Trường Phổ thông Moreton Bay College, cùng đến từ Bang Queensland, Australia, đã đến thăm và làm việc với Hệ thống Trường phổ thông FPT, nhằm trao đổi cơ hội hợp tác với Hệ thống trường Phổ thông FPT.

Đón tiếp trường Đại học Grififth, thầy Lê Ngọc Tuấn – Giám đốc Trải nghiệm công nghệ, Tổ chức Giáo dục FPT đã cùng trao đổi với ông Gui Lohmann – Giám đốc hợp tác quốc tế, Đại học Griffith về mong muốn trao đổi, hợp tác cùng nhau phát triển trong lĩnh vực giáo dục STEM, đồng thời phối hợp tổ chức các chương trình trao đổi dành cho học sinh FSchools đến trải nghiệm tại Trường Đại học Griffith.

Cũng trong ngày 25/3/3024, cô Đặng Thị Ánh Tuyết – Giám đốc Thương hiệu, Truyền thông & Marketing – Hệ thống trường phổ thông FPT và cô Phùng Thị Hiên – Phó Hiệu trưởng trường THPT FPT, đã đón tiếp Thầy Andrew Holmes – Tổng Hiệu trưởng – Trường Phổ thông Moreton Bay College và thầy Michael Bos, Giám Đốc Hợp Tác Quốc Tế, Châu Á – Thái Bình Dương, Trường Moreton Bay College.

Hai bên đã cùng trao đổi về các chương trình trải nghiệm hè cho học sinh, các cơ hội triển khai các dự án chung giữa học sinh của hai hệ thống cả trực tuyến và trực tiếp, các chương trình đào tạo dành cho giáo viên mà Trường phổ thông Moreton Bay College có thể chia sẻ.

Trường Moreton Bay College gồm hai trường nữ sinh và nam sinh. Đây là ngôi trường liên tục được đánh giá là một trong những trường có thành tích hàng đầu của bang Queensland với chương trình học thuật dựa trên tiêu chuẩn quốc tế International Baccalaureate (IB), nhằm nâng tầm chín chắn và suy nghĩ sâu sắc, tư duy đương đầu với thử thách và tìm tòi khám phá của học sinh.

Đại diện 2 trường khi đến thăm FPT Schools đều ấn tượng bởi không gian học tập xanh, đẹp của FPT Hòa Lạc Campus, và sự thân thiện, năng động của các học sinh FPT Schools. Các FSchoolers rất chủ động, tự tin là “tourguide” giới thiệu trường tới các thầy cô quốc tế.

Giao lưu, hợp tác quốc tế và mở ra các cơ hội học tập, đào tạo cho giáo viên, học sinh FPT là một trong những điểm được Hệ thống trường phổ thông FPT đặc biệt quan tâm. Với các hoạt động hợp tác quốc tế này, thầy và trò FPT Schools sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi với các học sinh trường bạn tại các nước khác nhau trên thế giới, cũng như mở ra cơ hội đón các học sinh quốc tế đến thăm và giao lưu với học sinh FPT Schools.