FPT Schools phát động kỳ thi chứng chỉ gõ phím năm 2023

20/03/2023
FPT Schools phát động kỳ thi chứng chỉ gõ phím Meduverse nhằm đem đến cho học sinh cơ hội luyện tập gõ phím mỗi ngày và nhận chứng chỉ gõ phím từ Meduverse.

I. Mục đích

• Học sinh được tham gia luyện tập gõ phím, cải thiện kỹ năng gõ phím
  • Chuẩn hóa kỹ năng gõ phím của học sinh

II. Đối tượng tham gia

Học sinh của tất cả các trường thuộc Hệ thống Trường Phổ thông FPT

III. Thời gian triển khai

• Thời điểm thi chứng chỉ: Thi một lần/học kỳ. Đợt 1: trước ngày 15/5/2023 và Đợt 2: tháng 10/2023
  • Lịch thi chi tiết theo lịch hoạt động và đăng ký của từng trường.

IV. Hướng dẫn tham dự thi

• Tất cả học sinh FPT Schools đều được cấp tài khoản Meduverse để luyện gõ phím. Những học sinh đã tham dự Vua bàn phím sẽ được giữ các tài khoản đã có. Những thí sinh mới sẽ được Ban tổ chức cấp mới tài khoản Meduverse
  • Học sinh đăng ký dự thi với giáo viên chủ nhiệm lớp qua các link đăng ký do Meduverse tạo cho các trường. Danh sách dự thi sẽ được chốt muộn nhất vào thời điểm 03 ngày trước ngày thi.

V. Nội dung thi:

• Học sinh dự thi lấy thành tích cá nhân với thời gian thi 10 phút/phần thi.
  • Địa điểm thi: Thi tập trung tại trường (Ưu tiên thi tại phòng máy. Trong trường hợp trường chưa có phòng máy, thí sinh sử dụng máy tính cá nhân và thi tập trung tại phòng thi theo thông báo của thầy cô)
  • Chứng chỉ được Meduverse cấp theo mức độ học sinh đạt được đối với tốc độ gõ phím và độ gõ phím chính xác.
  • Hệ thống có 3 mức độ (Beginner, Intermediate, Advanced), mỗi mức độ có 2 cấp bậc. Tổng có 6 chứng chỉ được cấp như dưới đây:

VI. Chứng chỉ và các phần thưởng.

1. Chứng chỉ:
  • Mọi học sinh tham dự thi gõ phím Meduverse đều được cấp chứng chỉ online.
  • Ngoài chứng chỉ online, trong lần thi đầu tiên, Meduverse sẽ cấp chứng chỉ bản cứng cho tất cả các thí sinh.
  • Từ lần thi thứ hai trở đi, Meduverse chỉ cấp chứng chỉ bản cứng cho những thí sinh có kết quả thăng hạng hơn các lần thi trước đó.
  • Trong những trường hợp đặc biệt, thí sinh không đạt kết quả thăng hạng trong những lần thi sau nhưng cần cấp lại chứng chỉ đã được trao, thí sinh cần liên hệ trực tiếp với Meduverse để được hỗ trợ.
  1. Phần thưởng cho thí sinh xuất sắc các kỳ thi chứng chỉ.

Với các kỳ thi chứng chỉ định kỳ mỗi học kỳ, top 3 học sinh có chỉ số Wpm cao nhất mỗi các lớp 1-3; 4-5; 6-9; 10-12 sẽ nhận được phần thưởng trị giá 1.000.000 VNĐ/học sinh, 700.000 VND/học sinh; 500.000 VNĐ/học sinh.

1. Phần thưởng Giải Cày vàng.
  • Phần thưởng dành cho các học sinh có thời gian rèn luyện và tích cực tham gia các nhiệm vụ trong game nhất. Để đạt danh hiệu Giải Cày vàng, thí sinh cần thuộc top 3 người chơi có lượng Vàng (Gold) trong game thu được lớn nhất tính theo tuần (chia theo các nhóm lớp 1-3; 4-5; 6-9; 10-12).
  • Để nhận được Vàng (Gold), học sinh cần thực hiện nhiệm vụ hàng ngày và tham gia đầy đủ các mini game của Meduverse. Với mỗi nhiệm vụ hoàn thành sẽ nhận được một mức Gold nhất định (Số Gold được nhận phụ thuộc vào từng nhiệm vụ, từng mini game đã được định sẵn, sự chênh lệch Gold thể hiện ở số lượt trận luyện tập/thi đấu người chơi chủ động tham gia và thành tích cá nhân đạt được).
  • Phần thưởng dành cho top 3 Giải Cày vàng lần lượt là 5000 – 3000 – 1000 Gold (dùng để mua vật phẩm trong shop đồ và thư viện).

Tải Meduverse để luyện tập gõ phím mỗi ngày tại đường link dưới đây: https://meduverse.com.vn/