FPT School Bắc Ninh tổ chức Ngày hội STEM – Công nghệ

28/10/2022
Ngày 22 tháng 10, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông FPT Bắc Ninh đã tổ chức sự kiện Ngày hội STEM – Công nghệ với sự tham gia của 24 trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi về khoa học, công nghệ dành cho các bạn học sinh khối Tiểu học, Trung học cơ sở và được sự đồng ý của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Ninh, lần đầu tiên Ngày hội STEM – Công nghệ được diễn ra rất thành công. Sự kiện có sự hiện diện ông Phí Hữu Quynh – Trưởng Phòng Tiểu học Sở GD tỉnh Bắc Ninh; ông Nguyễn Sỹ Phượng – Phó Trưởng Phòng Trung học cơ sở Sở GD tỉnh Bắc Ninh; thầy Trần Vũ Quang – Giám đốc điều hành Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông FPT Bắc Ninh.

Bên cạnh đó, để đưa ra những đành giá, nhận xét và chấm điểm cho các phần thi, Hội đồng Ban giam khảo gồm có ông Trịnh Quyết Thắng – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào Tạo thành phố Bắc Ninh; ông Trần Tiến Hiển – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào Tạo thành phố Bắc Ninh; ông Lê Ngọc Tuấn: Nhà sáng lập Tổ chức phi lợi nhuận Maker Việt; ông Đinh Đức Hiền – Giám đốc Trung tâm Plus Education, chuyên gia Giáo dục tại Hệ thống giáo dục HOCMAI; cô Trần Thị Bích Hằng – Trưởng bộ môn STEM & Công nghệ Trường Tiểu học, Trung học cơ sở FPT School Cầu Giấy.

Khách mời tham dự thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội STEM – Công nghệ 2022

Ngày hội STEM – Công nghệ được tổ chức với 03 hạng mục dự thi để các bạn học sinh tranh tài: Hạng mục Gian hàng trưng bày sản phẩm STEM; Hạng mục Điều khiển robot; Hạng mục Thiết kế mô hình hệ mặt trời. Các em học sinh đại diện cho 24 trường Tiểu học, Trung học cơ sở đều rất hào hứng, phấn khởi với những trải nghiệm mới mẻ trong sự kiện. Những cảm xúc hồi hộp, lo lắng đều được chuyến hóa thành sự tin tin và tinh thần quyết tâm để hoàn thành tốt nhất phần thi.

Gian hàng trưng bày sản phẩm STEM của Trường Tiểu học Khúc xuyên

Sản phẩm STEM được thực hiện bởi chính các bạn học sinh

Không gian khu vực thi đấu điều khiển robot

Các đội thi thiết kế và thuyết trình về mô hình hệ mặt trời

Sau 3 giờ thi đấu kết quả chung cuộc Trường Trung học cơ sở Ninh Xá đạt Giái Nhất hạng mục Gian hàng trung bày sản phẩm STEM; Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông FPT đạt Giải Nhất hạng mục Điều khiển robot; Trường Trung học cơ sở Đại Phúc đạt giải nhất hạng mục Thiết kế mô hình hệ mặt trời. Các đội thi còn lại cũng đã rất xuất sắc giành được những giải thưởng phụ từ Ban Tổ chức.

Trường Tiểu học, THCS & THPT FPT Bắc Ninh xuất sắc giành Giải nhất hạng mục thi Điều khiển robot

Hệ thống Giáo dục Phổ thông FPT nói chung và Trưởng Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông FPT tại Bắc Ninh nói riêng luôn mong muốn lồng ghép các hoạt động giáo dục về khoa học, công nghệ vào chương trình học tập của học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường luôn sẵn sàng tạo ra những sự kiện, hoạt động để học sinh được thỏa sức sáng tạo, thể hiện sự tin tin, bản lĩnh và là sân chơi giúp giao lưu, học hỏi. Ngày hội STEM – Công nghệ là sự kiện đầu tiên khởi động cho những chương trình sắp tới mà FPT Schools sẽ triển khai cùng các trường học trên địa bản tỉnh, thành phố để mang lại những giá trị tích cực, bổ ích dành tới bạn học sinh.