FPT Edu tổ chức Lễ động thổ xây dựng dự án Tổ hợp giáo dục FPT Huế

31/07/2024
Sáng ngày 31/7, FPT Edu đã tổ chức Lễ động thổ xây dựng dự án Tổ hợp giáo dục FPT Huế. Công trình có quy mô 20.000 người học, kết hợp phổ thông liên cấp, giáo dục nghề nghiệp và cao đẳng thực hành, toạ lạc tại KĐT mới An Vân Dương, xã Thuỷ Thanh, thị xã Hương Thuỷ, TP Huế.

Tham dự Lễ động thổ xây dựng dự án Tổ hợp giáo dục FPT Huế, về phía FPT Edu và Trường ĐH FPT có TS. Lê Trường Tùng (Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH FPT), TS. Trần Ngọc Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT), bà Vũ Thu Hiền (Chánh Văn phòng FPT Edu);

Về phía FPT Polytechnic và Phổ thông Cao đẳng có ông Vũ Chí Thành (Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic), ông Bùi Quang Hùng (Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic), ông Nguyễn Đình An (Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng), ông Nguyễn Duy Linh (Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic Huế);

Về phía Hệ thống phổ thông FPT có bà Nguyễn Thị Kiều Ngân (Giám đốc Trường Tiểu học – THCS FPT Đà Nẵng), bà Phùng Thị Loan (Giám đốc Trường THPT FPT Đà Nẵng), về phía Ban Đầu tư và Xây dựng FPT Edu có ông Nguyễn Hữu Hiệp (Trưởng Ban Đầu tư và Xây dựng FPT Edu).

Ông Pierre Huyard (Tổng Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương Huni Architectes) cùng đại diện các đơn vị thiết kế, xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT Huế cũng có mặt tại sự kiện.

Dự án Tổ hợp giáo dục FPT Huế được đặt những nền móng đầu tiên bằng nghi thức đặt đá phong thuỷ. Đại diện Ban lãnh đạo FPT Edu, Trường ĐH FPT, FPT Polytechnic, PTCĐ, FSchools trang trọng đặt năm viên đá tượng trưng cho năm khối nhà chính của công trình theo vị trí “ngũ hành phong thuỷ” xuống khu vực thi công công trình.

TS. Lê Trường Tùng (Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH FPT) phát biểu tại Lễ động thổ: Sự kiện động thổ Tổ hợp dự án giáo dục tại Huế có ý nghĩa quan trọng khi công trình được tọa lạc tại mảnh đất cố đô – mảnh đất gắn liền với những giá trị văn hoá, lịch sử, truyền thống hiếu học của đất nước. Tổ hợp giáo dục FPT tại Huế đánh dấu bước phát triển quan trọng của FPT Edu khi thực hiện chiến lược “Doubling every two years”.

TS Lê Trường Tùng hy vọng trong thời gian tới, Tổ hợp dự án giáo dục FPT sẽ trở thành điểm nhấn kiến trúc, công trình giáo dục quan trọng của FPT Edu nói riêng và TP Huế nói chung.

Đại diện đơn vị thiết kế dự án, ông Pierre Huyard (Tổng Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương Huni Architectes) bày tỏ niềm vui và sự vinh hạnh khi được cộng tác, đồng hành trong nhiều công trình xây dựng của FPT Edu những năm gần đây. Ông cũng chia sẻ những điểm nhấn nổi bật, mang tính biểu tượng đồng thời tối ưu công năng sử dụng của các toà nhà trong tổ hợp.

Đại diện ban lãnh đạo các đơn vị FPT Edu cùng đại diện các đơn vị thiết kế thi công thực hiện nghi thức động thổ dự án Tổ hợp giáo dục FPT Huế.

Được biết, Tổ hợp bao gồm 5 khối nhà giảng đường: Alpha, Beta, Gamma, Delta và Epsilon; nhà dịch vụ đa năng, nhà luyện tập và thi đấu thể thao, sân bóng, sân trung tâm ngoài trời, cảnh quan ngoài trời và các công trình phụ trợ.

Các công trình này được xây dựng trên diện tích đất hơn 8,68 ha trong đó diện tích xây dựng hơn 2 ha, còn lại dành cho đường nội khu, cây xanh… Đây được coi là tổ hợp giáo dục tiện nghi, hiện đại, phục vụ tối đa trải nghiệm học tập, làm việc tại Thừa Thiên Huế.

Thiết kế công trình lấy cảm hứng thiết kế từ ngũ hành, 5 khối nhà giảng đường được bố trí xoay quanh sân vận động trung tâm, bung tỏa như những cánh hoa mai vàng.

Tổ hợp giáo dục FPT Huế dự kiến có thể đáp ứng nhu cầu học tập của khoảng 20.000 học sinh, sinh viên và tạo ra khoảng 600 việc làm cho nhân sự tại địa phương.