Đông đảo thí sinh toàn quốc tham dự kỳ thi tìm kiếm học bổng của FPT Schools

12/05/2024
Ngày 12/5, kỳ thi tìm kiếm học bổng của Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) chính thức diễn ra tại 12 cơ sở trường của FPT Schools trên toàn quốc.

Tổ chức tại 12 cơ sở trường tại 9 thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Cần Thơ và Quy Nhơn, kỳ thi thu hút đông đảo thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành tham dự. Tại kỳ thi, các thí sinh được thử sức với hai môn thi Toán tư duy và Viết luận, đồng thời tìm kiếm cơ hội để đạt được những suất học bổng giá trị lên đến 100% học phí của từng năm học và chi trả cho toàn cấp học tại FPT Schools.

Từ sáng sớm, thí sinh đến từ các tỉnh, thành đã tập trung tại các cơ sở trường của FPT Schools để nhận thông tin dự thi, nhận số báo danh và hoàn thiện các công tác chuẩn bị cuối cùng trước khi kỳ thi diễn ra.

Kỳ thi tìm kiếm học bổng áp dụng cho học sinh đăng ký nhập học mới các lớp đầu mỗi cấp THCS và THPT. Thí sinh có thể tham gia thi hai môn trên và/hoặc phỏng vấn học bổng tùy theo nội dung thi của từng cơ sở trường. Căn cứ vào kết quả bài thi và phỏng vấn, Hội động tuyển sinh trường sẽ quyết định mức học bổng được cấp cho học sinh. Đối với cấp Tiểu học, FPT Schools không tổ chức kỳ thi tìm kiếm học bổng. Với các thí sinh có năng lực đặc biệt, mức cấp học bổng sẽ do Chủ tịch hội đồng tuyển sinh cân nhắc và quyết định.

Chia sẻ sau hai môn thi, bạn Thân Thị Diệu Anh, học sinh lớp 9 tham dự tại điểm thi Trường TH, THCS & THPT FPT Bắc Giang cũng cho biết: “Trước đó con đã tham khảo bí quyết từ các anh chị khóa trước từng thi học bổng của FPT Schools, nên tuy kỳ thi có những điểm khác biệt so với các kỳ thi mà con từng tham gia, nhưng con cũng không quá bất ngờ. Bố mẹ con đã tìm hiểu rất kỹ về trường nên tương lai con sẽ theo học tại FPT Schools”. 

Giống như Diệu Anh, bạn Cao Khánh Linh, học sinh lớp 9 tham dự tại điểm thi Trường THPT FPT Cần Thơ cũng không ngại tâm sự rằng em đã hoàn thành tương đốt tốt bài thi hôm nay,  “em đã dự định theo học tại trường ngay từ đầu, nên khi nhận được thông báo rằng mình đủ điều kiện tham gia thi thì em đăng ký luôn. Em thích môi trường năng động, nhiều hoạt động ngoại khóa nên em đã chọn trường để theo học.”

Nhận xét về đề thi dành cho thí sinh đăng ký vào cấp THCS, bạn Nguyễn Trần Ngọc Minh, học sinh lớp 5 tham dự tại điểm thi Trường TH, THCS & THPT FPT Bắc Ninh, cho hay, em thấy dù đề thi toán tư duy có nhiều câu khó, những vẫn có những câu bám sát kiến thức em đã được học. “Con làm bài ổn. Hy vọng con sẽ đạt được mục tiêu giành học bổng của FPT Schools mà mình đã đề ra”, Minh chia sẻ thêm. 

Bên cạnh kỳ thi học bổng, FPT Schools cũng tổ chức các buổi hội thảo dành cho phụ huynh và giáo viên. 

Ngày 12/5, bên cạnh kỳ thi học bổng, các cơ sở trường thuộc FPT Schools cũng tổ chức các buổi hội thảo đa dạng dành cho phụ huynh và giáo viên như: Hội thảo chuyên môn liên trường 2024 dành cho giáo viên đến từ 26 trường THPT với chủ đề “Chương trình Giáo dục phổ thông trong dòng chảy công nghệ” diễn ra tại Trường THPT FPT Cần Thơ, Hội thảo “Active Learning: Học tập chủ động kiến tạo tương lai” tại Trường TH & THCS FPT Cầu Giấy, Hội thảo giáo dục “Cùng con vững bước vào lớp 1” và “Hiểu đúng, quyết định đúng” tại Trường TH, THCS & THPT FPT Bắc Giang và Trường THCS & THPT FPT Hải Phòng…

Năm học 2024 – 2025, FPT Schools dự kiến trao 2.000 suất học bổng áp dụng với học sinh nhập học mới tại 12 cơ sở trường của FPT Schools. Tổng giá trị học bổng trao tặng đạt 150 tỷ đồng cho năm học này.