Điểm danh hoạt động “độc lạ” chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ của học sinh Fschools

08/03/2024
Tuần qua, tại các trường FSchools trên toàn quốc, đã diễn ra vô vàn hoạt động để chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8/3 hàng năm. Đây cũng là dịp để mỗi người bày tỏ lời cảm ơn và gửi lời chúc yêu thương đến người phụ nữ thân yêu của mình. Tuần qua, các trường FSchools trên toàn quốc đã diễn ra vô vàn hoạt động để chào mừng ngày 8/3.

Tại Trường THCS & THPT FPT Hải Phòng, đã tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh bằng vân tay” và “Hùng biện theo chủ đề ngày 8/3”, các bạn học sinh đã cùng nhau tạo nên những sản phẩm mỹ thuật độc đáo về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Đó có thể là bà, là mẹ, là cô giáo… yêu thương của mình. Cùng với đó, 10 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tham gia hùng biện trước thầy cô ban giám khảo và khán giả. Ngoài ra, trong tiết học STEM dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo, các bạn học sinh đã tự tay làm cho mình những chai nến thơm đặc biệt để tặng cho người phụ nữ mình yêu quý.

Tại Trường TH & THCS FPT Đà Nẵng, nhiều hoạt động phù hợp với từng lứa tuổi đã được diễn ra dành riêng cho từng khối lớp. Với cấp Tiểu học, các bạn “khủng long đã tự tay chuẩn bị và trao tặng những chiếc “Voucher hạnh phúc” đến những người phụ nữ con yêu – nơi con ghi lại những việc sẽ giúp mẹ trong ngày 08/03. Với cấp THCS, màn trình diễn thời trang “Powerful Woman” là sân chơi trình diễn trang phục ấn tượng giúp các bạn học sinh thể hiện sự sáng tạo, năng động tính tư duy thẩm mỹ để tự sáng tạo trang phục nhằm tôn lên sức mạnh của người phụ nữ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Tại Trường TH, THCS & THPT FPT Bắc Ninh, các FSchoolers đã được trải nghiệm hoạt động cắm những bó hoa tươi để dành tặng người phụ nữ mình yêu, cùng với đó là các hoạt động như tiệc buffet tại trường và hoạt động văn nghệ chào mừng ngày 08/03 do chính các bạn FSchoolers biểu diễn.

Với các bạn “khủng long” Fschool Bắc Giang, tuần lễ Quốc tế Phụ nữ được tổ chức với chủ đề “Em xinh”. Tại đây, FSchoolers được trực tiếp viết những lời chúc tốt đẹp nhất của mình lên những tờ giấy nhớ và thật đặc biệt khi tất cả những mảnh giấy nhớ này được ghép lại và xếp thành 1 dòng chữ “Em xinh” trang trí lên “tấm thiệp” lớn của nhà trường, cùng với đó là hoạt động tự làm gối để tặng cho những người phụ nữ thân yêu của các FSchoolers tiểu học. Đối với học sinh khối THCS sẽ in một tấm ảnh của mình chụp cùng người phụ nữ trong gia đình, sau đó làm khung ảnh handmade để trang trí và gửi tặng món quà ý nghĩa này tới người phụ nữ mà mình yêu thương nhất. Ngoài ra ở hoạt động này, nhà trường khuyến khích các bạn học sinh nữ mặc áo dài đến trường vào ngày 8/3.

Tại Trường TH, THCS & THPT FPT Hà Nam, mỗi lớp đều được nhà trường dành riêng cho một khu vườn, giúp các em có thể trồng và chăm sóc cây yêu thích, đồng thời học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới về thực vật và cách chăm sóc cây trồng. Vào ngày 08/03, FSchoolers đã vô cùng sáng tạo trong tiết học về “Sự sinh sản ở Thực vật có hoa” khi tự tay hái hoa trong khu vườn của mình để  dành tặng các cô tạp vụ trong trường, thể hiện sự biết ơn và quý trọng đến những người phụ nữ vẫn hằng ngày thầm lặng giúp các con học tập và phát triển tại trường “F”.

Tại trường THPT Đà Nẵng FPT, hoạt động chào mừng ngày 08/03 được tổ chức trong lễ chào cờ với các hoạt động như văn nghệ và minigame mang tên “Mảnh ghép bí ẩn”. Thông qua mỗi câu trả lời, học sinh sẽ mở được một mảnh ghép, từ đó được hiểu và học thêm nhiều kiến thức, thông tin thú vị liên quan đến những sự kiện nổi bật, những gương mặt phụ nữ tài năng trên Thế giới. Qua đó có thể thấy, người phụ nữ dù ở Quốc gia nào, làm bất kỳ công việc gì cũng đều xứng đáng được trân trọng và tôn vinh vì những đóng góp tuy “thầm lặng” nhưng rất cao cả, góp phần xây dựng một xã hội bình đẳng và công bằng.

Tại Trường THPT FPT Quy Nhơn vào tối ngày 7/3/2024, đã có một đêm nhạc ấm áp với sự tham gia của Quý cán bộ giáo viên và học sinh 3 khối lớp. Chương trình như một món quà ý nghĩa được nhà trường, các thầy giáo, học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng để dành tặng đến phái nữ nhà F.

Mỗi tiết mục mang những thanh âm khác nhau, có sôi động bùng nổ cũng có lắng đọng cảm xúc nhưng đều bày tỏ tình yêu thương với những người phụ nữ đặc biệt. Đó là những người mẹ, người bà ngày ngày chăm chút cho gia đình, những cán bộ giáo viên nữ thầm lặng với sứ mệnh trồng người và những bạn học nữ cá tính, tài năng luôn là một phần không thể thiếu của tập thể lớp.

Tin chắc rằng với những hoạt động chào mừng ngày 8/3 tại nhà “F” không chỉ giúp FSchoolers thấy được ý nghĩa của ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3 mà qua đó còn bồi dưỡng tình yêu thương giúp các em biết thể hiện sự quan tâm, yêu quý, kính trọng với những người phụ nữ thân yêu xung quanh mình.