Đại kiện tướng Lê Quang Liêm trở thành cố vấn Cờ vua của FPT Schools

17/06/2024
Sáng ngày 17/06, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường đại học Webster, InUni Global.

Tham gia buổi lễ có bà Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng ban Công tác học đường Tổ chức Giáo dục FPT, ông Lại Hồng Anh – Giám đốc các chương trình ngoại khóa FPT Schools và đại diện các phòng, ban thuộc hệ thống. Về phía Đại học Webster và InUni có ông Lê Quang Liêm – Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Cờ vua Đh Webster và bà Phạm Hoài Diệp – Giám đốc Phát triển InUni Global Việt Nam.

Thoả thuận hợp tác này là kết quả của quá trình trao đổi giữa ba bên về sự hợp tác trong các lĩnh vực cụ thể, đặc biệt có nội dung quan trọng liên quan đến Tổ chức các Câu lạc bộ và Giải thi đấu Cờ vua tại Việt Nam góp phần phát triển phong trào Cờ vua tại FPT Edu nói riêng và tại Việt Nam nói chung.

Bên cạnh đó, các hoạt động giao hữu, hỗ trợ phát triển bộ môn Cờ vua dành riêng cho học sinh của Hệ thống FPT Schools từ trường Đại học Webster cũng sẽ được tổ chức dưới sự cố vấn trực tiếp của Đại kiện tướng Lê Quang Liêm. Thông qua hoạt động hợp tác lần này, các bạn học sinh của Fchools sẽ có nhiều cơ hội để theo đuổi và phát triển đam mê Cờ vua của mình một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra, ba bên cũng thỏa thuận tìm các dự án liên quan tới lợi ích chung như: tổ chức các sự kiện, các chương trình học bổng dựa trên quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế của trường Đại học Webster, quảng bá các chương trình của Webster tới các học sinh, sinh viên…

Trong khuôn khổ chương trình ký kết hợp tác, sự kiện “Chess talk” cũng đã diễn ra với sự tham dự của Đại kiện tướng Lê Quang Liêm. Tại đây, các bạn học sinh, sinh viên của FPT Education đã có cơ hội giao lưu, trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ của thầy Liêm. Đặc biệt, các bạn FSchoolers đến từ Trường THPT FPT Hà Nội và TH & THCS FPT Cầu Giấy đã được trực tiếp thi đấu cờ vua với thầy Liêm.

Dưới sự đồng hành của Đại kiện tướng Lê Quang Liêm, sân chơi cờ vua của các bạn “khủng long” nhà F hứa hẹn sẽ có thêm thật nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian tới.