Đại diện Việt Nam xuất hiện “độc đáo” tại First Tech Challenge (FTC) toàn cầu

19/04/2024
Học sinh FPT Schools mang tinh thần võ Việt đến sân chơi công nghệ toàn cầu tại Mỹ

Sáng ngày 17/4 (theo giờ Mỹ), trong ngày thi đấu thứ 2 của cuộc thi First Tech Challenge (FTC), đội thi FPT3DN.Robotown đến từ THPT FPT Đà Nẵng đã có màn xuất hiện “độc đáo” với trang phục Vovinam để tham gia thi đấu. Chiều cùng ngày, đội thi đã biểu diễn bài quyền Vovinam – môn võ truyền thống của Việt Nam trước sự chứng kiến của đông đảo bạn bè quốc tế.

Bên cạnh bài quyền Vovinam, đại diện Việt Nam còn tích cực giới thiệu các đặc sản Việt Nam như bánh dừa nướng, bánh đậu xanh… cùng các nét tinh hoa của văn hóa dân gian Việt như Tranh Đông Hồ, các món quà gắn liền bản sắc dân tộc như nón lá, chuồn chuồn tre… Tất cả những nỗ lực này của đội thi FPT3DN.Robotown nhằm mang hình ảnh và văn hóa đậm nét của Việt Nam, niềm tự hào Việt Nam giới thiệu tới bạn bè quốc tế.

Ngay bây giờ, xin mời Quý phụ huynh, thầy cô và các em học sinh cùng FSchools ngắm nhìn những bức ảnh có 1-0-2 của đội thi đại diện Việt Nam tại FTC toàn cầu nhé!

FIRST Championship là giải đấu công nghệ quy mô quốc tế với hơn 30 năm tồn tại và phát triển. Hàng năm, giải đấu này diễn ra tại Mỹ bao gồm: FIRST LEGO League, FIRST Tech Challenge, FIRST Robotics Competition quy tụ gần 1 triệu học sinh trên toàn cầu tham dự.

Năm 2024, đội FPT3DN.Robotown đến từ Trường THPT FPT Đà Nẵng đã xuất sắc đạt giải thưởng Inspire Award, giành quyền đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi First Tech Challenge (FTC) từ ngày 17 – 20/4 tại Mỹ.