Cuốn hộ chiếu đặc biệt của FSchoolers Quy Nhơn khóa đầu tiên

03/06/2024
Chiều ngày 1/6/2024, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Định, Trường THPT FPT Quy Nhơn đã tổ chức Lễ trưởng thành cho 147 học sinh khối 12 (khóa 2021 - 2024) - những học sinh khóa đầu tiên của FSchool Quy Nhơn.

Đến với Lễ trưởng thành, FSchoolers Quy Nhơn với ba mẹ và các thầy cô đã cùng nhau nhìn lại hành trình đầy trải nghiệm trong suốt 3 năm thanh xuân gắn bó với nhà F thông qua khu vực triển lãm. 

Tại đây, các bạn như tua ngược thời gian khi được ngắm nhìn những bức hình đầy kỷ niệm, từ những khuôn mặt bỡ ngỡ của buổi nhập học đầu tiên, hay những nụ cười rạng rỡ khi cùng nhau tham gia các hoạt động tại trường, những giọt mồ hôi trên sân bóng khi luyện tập thể thao, những kỷ niệm vui buồn khi cùng nhau trải qua cuộc sống tự lập trong môi trường nội trú… 

Phụ huynh và học sinh vui vẻ khi nhìn lại những bức hình kỷ niệm được trưng bày tại Lễ trưởng thành.

Cũng tại đây, các FSchoolers trải qua biết bao cung bậc cảm xúc, từ hạnh phúc khi nhận chiếc khăn quàng và “tấm hộ chiếu trải nghiệm tương lai”, hay niềm tự hào khi đã trưởng thành và vững vàng bước trên con đường tương lai, cho tới tiếc nuối khi phải nói lời chia tay với những người bạn đồng hành đã gắn bó như một gia đình, cùng những cảm xúc buồn, vui khi cùng nhau xem lại những khoảnh khắc trong 3 năm thanh xuân qua những thước phim, những điệu múa, điệu nhảy của tiết mục nhạc kịch do chính các FSchoolers thể hiện. 

Nhớ lại buổi Lễ trưởng thành hôm ấy, bạn Nguyễn Nhi Quỳnh và Nguyễn Quốc Anh, cùng là học sinh lớp 12A1, đều tâm sự, khoảnh khắc xúc động nhất là khi toàn bộ khối 12 cùng lên sân khấu và trao những cái ôm đầy yêu thương tới thầy cô, bè bạn. “Chúng em đã rơi nước mắt rất nhiều, chia sẻ với nhau những lời chưa nói vào khoảnh khắc cuối cùng của năm học 12 ấy.”

Với Nhi Quỳnh, hành trình tại Fschool đã dạy cho em rất nhiều bài học mà em không thể nào quên trên con đường trưởng thành của mình. “Nơi này thực sự là chìa khoá để mở ra cánh cổng tương lai trên con đường đại học sắp tới của em”, Quỳnh chia sẻ.

Còn với Quốc Anh, em cho rằng, nếu như quay về thời điểm 3 năm trước và được chọn lại, FSchool Quy Nhơn vẫn sẽ là điểm đến và bước tiến đáng nhớ nhất của Quốc Anh. “Trường đã làm rất tốt với những gì đã giới thiệu trước đó – ngôi trường trải nghiệm để trưởng thành”, Quốc Anh chia sẻ.

Hình ảnh FSchoolers khóa 1 của Trường THPT FPT Quy Nhơn cùng thầy cô trên sân khấu của Lễ trưởng thành.

Chia sẻ về khoảnh khắc đầy xúc cảm khi xem lại những hình ảnh và thước phim kỷ niệm tại Lễ trưởng thành, bạn Võ Nguyễn Thanh Thủy, học sinh lớp 12A3 cho biết: “Em cảm thấy xúc động cực kì, nhớ lại kỉ niệm cùng các bạn thầy cô và hành trình mình đến và ở lại cùng FPT School. Trường F không chỉ dạy em về kiến thức, mà còn về kỹ năng và giúp em khám phá bản thân và hoàn thiện nhân cách. Em muốn gửi lời cảm ơn cô Võ Thị Nhiệm, người đã giúp đỡ, thương yêu em dù giờ đây cô không còn là giáo viên chủ nhiệm của em nữa. Em yêu cô rất nhiều và mong cô sẽ luôn thành công trong cuộc sống.”

Học sinh Võ Nguyễn Thanh Thủy (bên phải) cùng bạn bè tại Lễ Trưởng thành

Và cũng tại đây, từng học sinh có những khoảnh khắc ghi dấu riêng của mình trên sân khấu, được ban giám hiệu nhà trường trao cho những cuốn “hộ chiếu trải nghiệm” và chiếc khăn lưu niệm. Bên trong mỗi cuốn hộ chiếu bìa cam đậm nét nhà “F” ấy là một bức ảnh lưu niệm, một giấy chứng nhận hoàn thành 39 x 3 tuần Hành trình Trải nghiệm để trưởng thành tại THPT FPT Quy Nhơn, cùng một bức thư gửi gắm bao yêu thương của tập thể cán bộ và giáo viên của nhà trường.

Bạn Lâm Vĩnh Phú, học sinh lớp 12A1 không khỏi bất ngờ sau khi khám phá món quà từ thầy cô: “Em đã rất bất ngờ và xúc động được nhận tâm thư từ thầy cô, bức thư thậm chí còn chứa tất cả chữ ký của các giáo viên giảng dạy khối 12 của chúng em.” 

Những món quà bên trong cuốn hộ chiếu của Lâm Vĩnh Phú.

Với Phú, hành trình của khóa 1 thật đặc biệt. Ngày mới vào trường, Phú và các bạn phải dự lễ nhập học online do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Và giờ đây, vào ngày chuẩn bị ra trường, em đã được tham dự lễ trưởng thành đầy ý nghĩa khi trở thành một trong những học sinh đầu tiên cầm cuốn hộ chiếu của FSchools bước ra thế giới.”

FSchools tin rằng những trải nghiệm trưởng thành tại nhà F trong ba năm thanh xuân vừa qua của FSchoolers Quy Nhơn sẽ là một phần trong hành trang vào đời giúp các bạn tự tin hơn khi chuẩn bị bước sang trang mới, để cùng các bạn “khủng long” vươn cao và xa hơn trên chặng đường theo đuổi những ước mơ phía trước.