Chương trình Trải nghiệm thế giới thông minh năm học 2024-2025 có gì mới?

24/07/2024
Ngày 22/7, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT ban hành Quyết định số 739/QĐ-ĐHFPT về việc ban hành Hướng dẫn thực hiện nội dung mảng Trải nghiệm thế giới thông minh (SMART) cho các cấp học tại Khối Phổ thông FPT năm học 2024-2025.

Theo đó, trong năm học tới, toàn bộ học sinh FPT Schools tại tất cả các đơn vị trường sẽ được học theo khung SMART theo lộ trình từ lớp 1 đến lớp 12, bao gồm 3 lĩnh vực chính là STEM, Coding và Robotics.

Tên gọi SMART nhằm nhấn mạnh rằng mục tiêu của mảng nội dung này không chỉ đảm bảo 5 yếu tố (Tính cụ thể – Specific, Đo lường được – Measurable, Khả năng thực hiện – Achievable, Tính thực tế – Realistic, Khung thời gian – Time bound), mà còn chú trọng việc phát triển các năng lực cần thiết cho học sinh thông qua việc trải nghiệm, sáng tạo với học liệu và trang thiết bị thông minh trong môi trường số.

Với khung chương trình SMART, các bạn học sinh sẽ được học qua các dự án thú vị, học cách tạo ra các sản phẩm số, và đặc biệt là ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào học tập và đời sống. Qua đó, các bạn sẽ phát triển được các năng lực số quan trọng và sẵn sàng cho tương lai.

Trước đó vào năm học 2023-2024, nội dung SMART đã được triển khai thí điểm tại các trường thuộc FPT Schools. Sau quá trình nghiên cứu, phát triển của thầy cô FPT Schools nhằm hướng tới chương trình đào tạo ngày càng đa dạng nội dung, việc ban hành Hướng dẫn thực hiện nội dung mảng SMART trong năm học 2024-2025 hứa hẹn sẽ đem đến cho FSchoolers cơ hội học tập và trải nghiệm đa sắc màu hơn nữa.