Chào đón Ngày hội FSchools Open STEAM Day 2024-2025

14/10/2024
Ngày hội khoa học công nghệ FSchools Open STEAM Day đã chính thức quay trở lại!

Tại FPT Schools, STEM Day đã trở thành hoạt động quen thuộc với thầy cô và FSchoolers khắp ba miền. Đây là ngày hội khoa học công nghệ thường niên của Hệ thống Trường Phổ thông FPT nhằm đẩy mạnh các hoạt động và trải nghiệm STEAM, đem đến sân chơi công nghệ bổ ích cho học sinh các cấp, đồng thời giúp cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan hơn về xu hướng phát triển của các công nghệ mới như Robotics, IoT, AI… cùng các cơ hội nghề nghiệp trong thời đại 4.0.

Năm học 2024-2025, ngày hội STEM Day cấp cơ sở sẽ chính thức quay trở lại trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12/2024 tại 12 đơn vị trường FPT Schools trên toàn quốc. Với chủ đề “Trải nghiệm thế giới thông minh” theo đúng tinh thần của chủ đề năm học này, ngày hội hứa hẹn tiếp tục đem đến những hoạt động và sân chơi công nghệ bổ ích cho học sinh ở mọi lứa tuổi.

Đặc biệt hơn cả, với cấp toàn quốc, ngày hội FSchools Open STEAM Day 2024-2025 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 1/2025 tại Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hóa với loạt hoạt động đa dạng và đậm chất công nghệ dự kiến sẽ “bùng nổ” hơn bao giờ hết:
1. Gian hàng sản phẩm công nghệ giáo dục và triển lãm các sản phẩm công nghệ do học sinh chế tạo
2. Chung kết toàn quốc cuộc thi FSchools Stempetition 2025 với chủ đề: “Ứng dụng công nghệ vào cuộc sống xanh”
3. Cuộc thi First Tech Challenge với thể lệ và cách thức tương đương cuộc thi quốc tế
4. Cuộc thi VEX Robotics theo chủ đề và cách thức chuẩn quốc tế
5. Hội thảo AI Educamp dành cho CBGV “Ứng dụng AI trong vận hành và quản lý giáo dục”.
6. Vip Talk dành cho lãnh đạo Sở ban ngành, BGH các trường, nhà quản lý giáo dục… tại địa phương và các tỉnh lân cận.

Bạn đã sẵn sàng cho chuỗi hoạt động và sân chơi STEM đầy hấp dẫn sắp tới tại trường mình? Hãy cùng theo dõi fanpage FPT Schools - Hệ thống Trường Phổ thông FPT và fanpage của trường mình để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về ngày hội STEM Day và FSchools Open STEAM Day năm nay nhé!