Các môn học mang bản sắc Việt Nam

05/04/2022

Chương trình Giáo dục thể chất với Vovinam là môn học bắt buộc tại Hệ thống Trường Phổ thông FPT. Thông qua môn học này, nhà trường không chỉ hướng đến việc rèn luyện, nâng cao thể lực, sự nhạy bén trong suy nghĩ cũng như phản xạ, mà còn muốn học sinh nêu cao tinh thần thượng võ, tu dưỡng tinh thần võ đạo, lòng tự hào dân tộc.

Bên cạnh môn Vovinam, học sinh còn được học bóng rổ, bóng chuyền hơi, và định hướng đam mê theo các môn thể thao dân gian, thể thao hiện đại.

Nghệ thuật là phương thức độc đáo cho phép học sinh truyền đạt những gì các em quan sát, suy nghĩ và cảm nhận, nhờ đó các em biết nhận thức và trân trọng thế giới xung quanh. FPT Schools luôn mang trong mình mục tiêu giúp các em học sinh giải phóng tiềm năng, khơi dậy cảm xúc nghệ thuật và làm phong phú đời sống tinh thần. Các môn học bao gồm:

  • Chương trình Âm nhạc hướng học sinh biết cảm thụ âm nhạc hiện đại và cổ điển, có các kỹ năng biểu diễn ca hát và trình diễn nhạc cụ như Pianica (học sinh khối Tiểu học) và sáo Recorder (Khối THCS).
  • Chương trình Mỹ thuật đa dạng nội dung thực hành: Vẽ (tranh phong cảnh, tĩnh vật,…); Tạo hình (origami, nặn, làm thủ công từ các vật liệu tái chế,…); Mỹ thuật thường thức (truyền thống tranh dân gian, trường phái hội họa quốc tế,…)