6 bí quyết tạo động lực trong năm học mới

11/09/2023
Hãy cùng nhau chuẩn bị cho một năm học mới đầy cảm hứng và động lực!

Vậy là một năm học mới đã bắt đầu mở ra với biết bao bài học mới và thử thách đang chờ phía trước, các khủng long sẽ cần động lực để bứt phá, vượt qua chính mình trong năm học mới để trở thành phiên bản xịn xò hơn của chính mình. Các khủng long có thể tham khảo một số bí quyết sau đây để lên dây cót cho hành trình trải nghiệm thêm phần thú vị nhé!

1. Lập kế hoạch

Hãy bắt đầu năm học mới bằng việc lập kế hoạch cụ thể cho những hoạt động mà bạn muốn thực hiện trong năm. Một lịch trình sinh hoạt với chi tiết về thời gian học và thời gian dành tự do cho các hoạt động ngoại khóa cũng như nghỉ ngơi đầy đủ nhé. Kế hoạch này sẽ giúp bạn tổ chức và sử dụng thời gian hiệu quả hơn, nhờ vậy mà chất lượng học tập cũng sẽ cao hơn nhiều.

Lập kế hoạch chi tiết giúp bạn quản lý và sử dụng thời gian hợp lý.

2. Đặt mục tiêu phù hợp

Sau khi lập kế hoạch sinh hoạt, bạn hãy đặt những mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong năm học này. Bạn có thể hướng tới các mục tiêu mang lại cho bạn niềm vui, có ý nghĩa mà vẫn đủ mức độ thách thức để bản thân mình tiến bộ hơn. Mục tiêu được đặt ra có thể liên quan đến việc cải thiện thành tích học tập, phát triển kỹ năng mới, hoặc tham gia vào các hoạt động xã hội. Bất cứ việc nào chúng ta chưa đạt được trong thời gian trước đó đều có thể trở thành mục tiêu cho năm học mới này, quan trọng là nó phù hợp với khả năng của bạn.

Hãy đặt mục tiêu phù hợp với năng lực và có mức độ thách thức để càng ngày càng tiến bộ hơn.

3. Phương pháp học tập

Hãy thử nghiệm một vài phương pháp học tập khác nhau để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bạn. Một số người học tốt qua việc đọc và nghiên cứu, trong khi người khác học tốt hơn thông qua việc thực hành hoặc thảo luận nhóm. Hiểu rõ cách học nào tốt nhất cho bản thân sẽ giúp bạn tận dụng thời gian học hiệu quả.

Áp dụng phương pháp học tập phù hợp với bản thân để có kết quả học tập tốt nhất.

4. Không gian học đầy hứng khởi

Năm học mới này bạn hãy thử chuẩn bị cho mình những dụng cụ học tập mà bạn ưa thích để tạo ra không gian học thú vị và thoải mái. Không gian học tập gọn gàng, sạch đẹp cũng sẽ tạo niềm hứng khởi, tư duy thông thoáng giúp bạn học tập tốt hơn!

Học tập trong không gian gọn gàng sạch thoáng và sử dụng dụng cụ học tập ưa thích có thể tạo cảm hứng học tập.

5. Liên tục đánh giá bản thân

Tự đánh giá bản thân để nhận biết điểm mạnh và điểm yếu của mình là điều bạn cần thực hiện thường xuyên, đặc biệt là sau mỗi bài kiểm tra. Điều này giúp bạn hiểu rõ sức học của bản thân, tìm ra điểm yếu cần nhanh chóng khắc phục cũng như tiếp tục phát huy những điểm mạnh. Bên cạnh đó, bạn có thể học hỏi thêm từ anh, chị khóa trước, lắng nghe kinh nghiệm của họ để làm “bước đệm” cho bản thân tốt hơn.

Đánh giá bản thân thường xuyên để cải thiện mình là điều vô cùng cần thiết.

6. Vui chơi nghỉ ngơi hợp lý

Để duy trì động lực trong một năm học dài hơi, bạn cần dành thời gian để thư giãn, kết nối với bạn bè, thực hiện những hoạt động yêu thích của mình bên cạnh việc dùi mài học tập. Nghỉ ngơi đúng cách sẽ giúp bạn tránh được stress, nạp lại năng lượng và duy trì sức khỏe tinh thần tốt.

Học tập chăm chỉ thì cũng phải nghỉ ngơi, vui chơi "điều độ" để có tinh thần thật thoải mái nhé!

6 bí quyết trên có thể đem lại động lực giúp bạn sẵn sàng bước vào năm học mới. Hãy nhớ rằng cuộc sống học tập cũng rất thú vị khi bạn biết cách tận hưởng nó. Hãy nở nụ cười và bước chân tự tin vào hành trình học tập mới nhé!