20/11 tại FPT School- Dịp để tri ân, để gắn kết

18/11/2023
Ngày 20/11, truyền thống là dịp để tôn vinh Thầy cô giáo, những người đã gắn bó với bức tranh giáo dục Việt Nam từng thế hệ. Tuy nhiên, FPT Schools định nghĩa người thầy theo một cách rộng lớn hơn, bao gồm cả bố mẹ và những người thầy đầu tiên trong cuộc đời của chúng ta.

Với chủ đề “Teachers for Life”, chương trình 20/11 tại FPT Schools không chỉ là dịp để tri ân, mà còn là  một dịp đặc biệt để “những Người Thầy” được gặp gỡ nhau, cùng chia sẻ vào tạo nên nền tảng giáo dục tốt đẹp, đầy yêu thương, đáng trân trọng trong cuộc đời con và luôn nỗ lực vì mục tiêu chung là giáo dục con trẻ. Sự gắn kết giữa học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo tạo nên một cộng đồng giáo dục đặc biệt, nơi mọi người hướng tới mục tiêu chung là giáo dục con trẻ một cách toàn diện và yêu thương.

Ngày 17/11, Trường THPT FPT Hà Nội (FSchool Hòa Lạc) là đơn vị trường đầu tiên của FPT Schools tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay. Chương trình bao gồm hàng loạt hoạt động dành cho phụ huynh, thầy cô và các em học sinh như Giải bóng đá Tứ Hùng dành cho giáo viên và phụ huynh, cuộc thi Làm tập san báo tường dành cho học sinh, cuộc thi “The Masked Teacher” với các tiết mục văn nghệ do chính thầy cô giáo và các em học sinh biểu diễn.

Tham gia chương trình “Teachers for Life” tại FSchool Hòa Lạc, chị Hà Trang – Phụ huynh em Võ Quang Minh (học sinh lớp A20) cho biết đây là hoạt động có ý nghĩa, giúp gắn kết gia đình và nhà trường. Chị cũng không ngần ngại khi chia sẻ niềm hạnh phúc khi thấy con phát triển, trưởng thành lên từng ngày kể từ khi theo học tại FPT Schools: “Chị rất biết hơn nhà trường, từ thầy quản túc đến các thầy cô giáo bộ môn. Từ khi con chị vào FSchools, mỗi lần con về nhà chị cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Kỹ năng sống của con phát triển theo từng ngày. Con tự tin hơn trong cuộc sống, con biết thể hiện tình cảm với bố mẹ nhiều hơn, con có chính kiến cá nhân rõ ràng, trở thành “trọng tài” của chính mình.”

Chị Hà Trang là một trong ba phụ huynh đóng góp tiết mục: “Bụi phấn” trong chương trình “Teachers for Life” tại FSchool Hòa Lạc.

Sau tiết mục trong cuộc thi “The Mask Teacher”, bạn Nguyễn Bá Minh Hoàng (học sinh lớp 11B4, FSchool Hòa Lạc) chia sẻ: “Em đã nhảy hết mình vì các thầy các cô. Em cũng tham gia cuộc thi làm báo tường. Trong quá trình làm đôi lúc em cũng thấy mệt, nhưng nhớ tới công lao, những nụ cười của các thầy cô giáo em lại có động lực và nỗ lực cố gắng hơn. Cuối cùng, quả ngọt cũng được hái. Dù lớp em được giải nhất nhưng điều khiến em vui nhất đó chính là tận mắt chứng kiến các thầy cô lật từng trang tập san để đọc những lời chúc từ tận trái tim của tụi em. Hơn hết cả là cha mẹ – người thầy đầu tiên của em, em muốn gửi lời tri ân sâu sắc tới cha mẹ mình và muốn cảm ơn cha mẹ vì đã dạy dỗ nuôi nấng con. Nhân ngày 20/11, em xin chúc các thầy, các cô, những người đã từng dạy dỗ em, hay cả những thầy cô giáo đã và đang giảng dạy trên đất nước Việt Nam – Người mang con chữ tới bao thế hệ học sinh một lời tri ân sâu sắc nhất. Cảm ơn thầy cô và cha mẹ vì đã rèn giũa một Minh Hoàng như ngày hôm nay.”

Bạn Minh Hoàng khi tham gia cuộc thi Làm tập san báo tường nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại FPT Schools được diễn ra từ ngày 17/11 đến hết ngày 20/11 tại tất cả các đơn vị trường thuộc FPT Schools trên toàn quốc. Quý Phụ huynh, các em học sinh và các thầy cô giáo hãy cùng đón chờ nhé!