FSC Leader Talk #1 bàn về kinh nghiệm tăng trải nghiệm cho học sinh qua các cuộc thi

24/09/2024
Ngày 24/9, Chuỗi hoạt động chia sẻ, trò chuyện dành cho cán bộ giáo viên FPT Schools với tên gọi “FSC LEADER TALK” đã chính thức bắt đầu.

Buổi đầu tiên của FSC Leader Talk là những chia sẻ từ cô Nguyễn Thị Kiều Ngân (Giám đốc điều hành Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng) về chủ đề: “Kinh nghiệm triển khai các kỳ thi trong nước và quốc tế”.

Năm học 2023-2024 vừa qua, học sinh FPT Schools đã tham dự hơn 150 cuộc thi trong và ngoài nước, đem về hơn 2.600 giải thưởng tại đa dạng lĩnh vực, môn học. Trong buổi trò chuyện, cô Ngân đã chia sẻ, thảo luận với các thầy cô về những cuộc thi uy tín, cùng với đó là các kinh nghiệm trước, trong và sau khi triển khai các cuộc thi, từ đó đem đến trải nghiệm ngày càng đa dạng cho học sinh, giúp các con có cơ hội cọ sát, giao lưu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng từ các sân chơi trong nước và quốc tế.

Chia sẻ sau buổi trò chuyện của cô Ngân, thầy Trần Thanh Thắng (Giáo viên Trường THPT FPT Cần Thơ) cho biết: “Buổi trò chuyện tuy chỉ kéo dài 1 tiếng nhưng nội dung chia sẻ của cô Ngân rất hữu ích, ngắn gọn, súc tích. Mình cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm hữu ích khi triển khai các cuộc thi. Nguồn tài liệu quý giá sau buổi chia sẻ này sẽ giúp mình và các thầy cô FSchool Cần Thơ rất nhiều trong việc nghiên cứu các sân chơi phù hợp cho học sinh.”

FSC Leader Talk là Chuỗi hoạt động chia sẻ, trò chuyện được triển khai với đa dạng về các vấn đề được các cán bộ giáo viên quan tâm như: kinh nghiệm giảng dạy, học tập, chính sách nội bộ, chính sách nhân sự, vận hành và quản lý trường học... hướng tới nhiều đối tượng cấp quản lý, thầy cô, cán bộ nhân viên, người truyền cảm hứng…

Chương trình được mở ra với mục tiêu tạo ra môi trường làm việc, học tập tích cực, dân chủ trong nội bộ cán bộ - giáo viên FPT Schools để kết nối, gắn kết, thấu hiểu giữa các đơn vị hướng tới FPT Schools là môi trường giáo dục hạnh phúc và tử tế, đem lại thật nhiều trải nghiệm cho cán bộ và giáo viên trong thời đại công nghệ số.