FPT Educamp 2024 khởi động với chủ đề “Tổ chức và Quản trị việc tự học”

09/10/2024
Năm 2024, FPT Educamp chính thức khởi động với chủ đề “Tổ chức và Quản trị việc tự học - Organization and Management of Self-directed learning”. CBGV FPT Edu toàn quốc và những người quan tâm tới vấn đề giáo dục có thể đăng ký trở thành báo cáo viên hoặc người tham dự Hội thảo.

Trong bối cảnh phát triển rất nhanh của kinh tế xã hội, khoa học công nghệ đặc biệt là AI – Trí tuệ nhân tạo, kiến thức và kỹ năng được cho là cập nhật ở thời điểm hiện tại có thể rất nhanh chóng trở nên lỗi thời. Người học cũng không chỉ học từ sách vở, học trong nhà trường mà có thể tiếp thu kiến thức từ rất nhiều nguồn khác nhau.

Đối với một Tổ chức Giáo dục phủ rộng các bậc học từ tiểu học đến sau đại học như FPT Edu, việc dạy gì, dạy như thế nào cũng quan trọng nhưng quan trọng hơn là người học học được gì? Cách học, cách trải nghiệm và trưởng thành của học sinh, sinh viên ở mỗi cấp học như thế nào?

Triết lý giáo dục của Tổ chức Giáo dục FPT là: “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học”. Theo đó, mọi hoạt động đào tạo của các đơn vị thuộc FPT Edu đều xoay quanh triết lý này.

Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của công nghệ, triết lý giáo dục này càng thể hiện tầm quan trọng trong việc định hướng hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học tại FPT Edu. Lựa chọn “Tổ chức và quản trị việc tự học” là chủ đề tại mùa hội thảo năm 2024, FPT Educamp mong muốn mở ra một diễn đàn giáo dục, chia sẻ quan điểm, phương pháp, kinh nghiệm, sáng kiến hay của CBGV FPT Edu về việc thực hiện triết lý này như thế nào để đạt hiệu quả ở đơn vị mình.

Hội thảo FPT Educamp 2024 hướng đến là nơi chia sẻ, giao lưu và trình bày về các nội dung trong các lĩnh vực sau:

1. Constructivism và EduNEXT - Kiến tạo xã hội và EduNEXT
  2. Self-Directed Learning Theories, Models and Practices – Các lý thuyết, mô hình và thực tiễn về việc tự học
  3. Motivational Strategies for Self-Directed Learning– Các chiến lược tạo động lực cho việc tự học
  4. Time Management Techniques for Self-Directed Learning – Các kỹ thuật quản lý thời gian cho việc tự học
  5. Assessment and Evaluations Methods of Self-Directed Learning – Các phương pháp đánh giá việc tự học
  6. Technology and Digital tools for Self-Directed Learning – Công nghệ và công cụ số cho việc tự học
  7. Feedback and Support Systems for Self-Directed Learning – Hệ thống phản hồi và hỗ trợ cho việc tự học
  8. Adaptability and Flexibility in Learning – Khả năng Thích ứng và Linh hoạt trong Học tập
  9. Lifelong Learning Practices – Chia sẻ thực tiễn về học tập suốt đời
  10. Overcoming Barriers to Self-Directed Learning – Vượt qua rào cản trong việc tự học
  11. Educational Policies for Organizing and Managing Self-Directed Learning – Các chính sách giáo dục cho việc tổ chức và quản trị việc tự học
  12. Other related content – Các nội dung liên quan khác

FPT Educamp là hội thảo mở được Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) tổ chức hàng năm để kết nối các giảng viên, chuyên gia, các nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tri thức và ý tưởng để thúc đẩy sự phát triển của giáo dục Việt Nam nói chung và FPT Edu nói riêng.

Năm 2024, FPT Educamp vẫn duy trì hình thức hội thảo học thuật mở, tạo điều kiện cho các báo cáo viên và người tham dự cùng thảo luận, chia sẻ ý kiến về các tham luận xoay quanh chủ đề lớn. Dự kiến Hội thảo sẽ có 2 keynote trình bày tại phiên toàn thể. Sau đó, người tham dự tự do lựa chọn di chuyển đến các phòng trình bày tham luận để lắng nghe và trao đổi.

Các báo cáo viên cần chuẩn bị file trình bày định dạng Powerpoint khi tham gia Hội thảo. Cách thức trình bày tham luận trong mỗi phòng sẽ do các báo cáo viên chủ động lựa chọn và thể hiện. Mỗi phần tham luận kéo dài 30 phút, trong đó có 15 phút trình bày và 15 phút hỏi đáp, trao đổi với người tham dự.

Đặc biệt, FPT Educamp 2024 dành tối đa 30 suất tài trợ chi phí di chuyển, lưu trú 01 đêm và suất ăn trong ngày Hội thảo dành cho các báo cáo viên là CBGV FPT Edu có hợp đồng chính thức thuộc các đơn vị ngoài FPT Edu Cần Thơ được chấp thuận trình bày tại Hội thảo 2024.

Bên cạnh đó, FPT Educamp 2024 sẽ có thêm các hoạt động tăng cường giao lưu, kết nối cộng đồng CBGV FPT Edu thông qua tour trải nghiệm TP Cần Thơ.

Hội thảo FPT Educamp 2024 được phối hợp tổ chức cùng Trường THPT FPT Cần Thơ, diễn ra vào ngày 8/12 tại FPT Edu campus Cần Thơ.

Đăng ký trình bày tham luận và tham dự FPT Educamp 2024: TẠI ĐÂY

Tham khảo mẫu tóm tắt tham luận: tại đây.